5 món ăn ngăn ngừa rụng tóc

Chỉ với công thức đơn giản, bạn có thể tạo ra những món ăn giúp tóc chắc khỏe hơn.

an gi de bot rung toc anh 1

Cháo giúp mọc tóc: Tóc thường rụng nhiều vào mùa thu và đông. Do đó, biên tập viên của SundayMore nhanh chóng cập nhật những món ăn có thể cải thiện tình trạng rụng tóc. Kết quả đã được kiểm chứng bởi độc giả của trang chuyên viết về mẹo làm đẹp này. Để nấu được món cháo, bạn cần chuẩn bị gạo đen, đậu đen, chà là đỏ, hạt mè đen, đường nâu, quả sói rừng, hà thủ ô. Đầu tiên, bạn cho hà thủ ô và đậu đen vào ngâm trước. Các nguyên liệu còn lại chỉ cần ngâm trong một giờ trước khi cho vào nồi cháo. Ảnh: New Media Gallery.

an gi de bot rung toc anh 2

Canh dưỡng tóc: Thành phần để làm món này gồm rễ cây Rehmannia (30 g), khoai mỡ (30 g), cây Salvia (15 g), chà là đen (5 g), nhân sâm (8 g), cây đinh lăng (8 g), đa giác thảo (30 g), lá chùm ngây (10 g), đậu đen (60 g), hạt vừng đen (60 g), thịt nạc 1 kg, 3 lát gừng, một miếng vỏ quýt, lượng muối vừa đủ với 3.000 ml nước. Ảnh: New Media Gallery.

an gi de bot rung toc anh 3

Bạn luộc thịt rồi thái theo kích thước vừa miệng. Đối với các thành phần dược liệu, nên cho vào túi lưới rồi ngâm trong nồi nước luộc. Trong khoảng 2 giờ nấu, nên chú ý để lửa nhỏ, chỉ thêm lượng muối vừa đủ. Ảnh: baijiahao.

an gi de bot rung toc anh 4

Thịt bò nạc xay: Nếu không hợp với thảo dược, bạn có thể tham khảo thêm những món dễ nấu hơn. Thiếu sắt là nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc. Tuy nhiên, cơ thể hấp thụ lượng sắt từ nguồn động vật gấp 3 lần thực vật. Do đó, bạn có thể chọn thịt bò nạc xay vài buổi/tuần. Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của bộ nông nghiệp Mỹ (USDA), một phần thịt bò xay nạc có thể cung cấp 20% lượng sắt hàng ngày cho cơ thể. Ảnh: Shutterstock.

an gi de bot rung toc anh 5

Cháo yến mạch: Yến mạch giàu beta-glucan – một loại chất xơ hòa tan. Theo chuyên gia dinh dưỡng Joseph Debé, chứng hói đầu ở nam và rụng tóc của nữ thường liên quan đến tình trạng kháng insulin. Với việc bổ sung hàm lượng chất xơ cao, bột yến mạch sẽ giúp cải thiện độ nhạy insulin cho cơ thể. Ảnh: Shutterstock.

an gi de bot rung toc anh 6

Sữa chua Hy Lạp có chút khác biệt so với loại thông thường. Nó đặc và nhiều kem hơn. 2 khoáng chất vi lượng là selen và i-ốt đều liên quan đến sự phát triển của tóc. Theo Eat This, sữa chua Hy Lạp sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng ổn định để duy trì 2 khoáng chất này. Ảnh: Shutterstock.