4 cách tô son để môi thâm vẫn lên màu chuẩn đẹp

Để khắc phục tình trạng môi thâm xỉn, tối màu nên khi tô son không được đẹp như quảng cáo, bạn có thể áp dụng những cách sau.

1. Chọn màu son phù hợp

Điều quan trọng nhất để che phủ môi thâm, giúp tô son lên màu chuẩn đẹp đó là bạn cần chọn những tông màu phù hợp. Các gam có base hồng như hồng đất, hồng san hô… tuy đẹp và rất tự nhiên nhưng không hề hợp với da ngăm chút nào, chưa kể có thể khiến làn da của bạn xỉn màu hơn, đôi môi nhợt nhạt kém sắc. Với những cô gái có làn da kém tươi sáng, môi tối màu, son có base cam như đỏ cam, cam cháy, cam gạch… sẽ lý tưởng hơn cả. Đây là những màu son có khả năng che phủ môi rất tốt, đồng thời tạo cảm giác da và răng trắng sáng hơn.

Đỏ cam, đỏ gạch, cam cháy... là những tông rất hợp với môi thâm.

Đỏ cam, đỏ gạch, cam cháy… là những tông rất hợp với môi thâm.

2. Chọn chất son phù hợp

Để che phủ môi thâm hiệu quả, chọn son với chất son phù hợp đóng vai trò rất quan trọng. Các dòng son bóng, son satin với độ dưỡng cao thường khó che phủ được môi hoàn toàn, viền môi thâm vẫn sẽ lộ rõ, chưa kể cực kỳ dễ trôi và xuống tông. Vì vậy, để đạt hiệu quả lên màu son như ý và ăn uống không lo trôi, bạn nên chọn các dòng son lì hoặc kem lì. Khi tô son, áp dụng các cách như dùng son dưỡng, son lót cũng sẽ giúp son bám màu lâu hơn.

Son lì hay son kem lì sẽ giúp che môi thâm tốt hơn hẳn son satin, son bóng

Son lì hay son kem lì sẽ giúp che môi thâm tốt hơn hẳn son satin, son bóng.

3. Sử dụng kem che khuyết điểm, phấn phủ

Bên cạnh việc tô son dưỡng, son lót để màu son lên chuẩn hơn, bạn cũng có thể “tút tát” lại độ tươi cho môi bằng cách dặm kem che khuyết điểm hoặc cushion nhẹ nhàng lên môi, đặc biệt là ở phần viền, sau đó apply thêm một lớp phấn phủ để cushion hoàn toàn “ăn” vào môi, kiềm dầu, không bị bóng. Lúc này, khi đôi môi thâm đã được che phủ, bạn có thể thoải mái sử dụng mọi loại son mà không lo môi trôi màu hay màu không chuẩn đẹp như quảng cáo.

Dùng cushion và phấn phủ tán đều lên môi trước khi tô son sẽ giúp màu son lên chuẩn hơn.

Dùng cushion và phấn phủ tán đều lên môi trước khi tô son sẽ giúp màu son lên chuẩn hơn.

4. Dùng son nude làm mờ viền môi

Nhiều cô nàng có viền môi tối màu nhưng vẫn thích đánh son kiểu lòng môi, mờ viền môi để tạo vẻ trẻ trung. Ngoài cách dùng kem che khuyết điểm tán đều lên viền môi, bạn cũng có thể sử dụng một thỏi son màu nude hoặc cam đất để tô ngoài viền môi, sau đó tán đều để viền môi được làm mờ. Lúc này, bạn có thể tô son phía trong lòng môi rồi bặm môi đều để son được lan ra, hòa vào phần son nude ở viền, tạo cảm giác môi tươi sáng hơn hẳn.

Tô son nude ở viền, sau đó tô các màu son đậm ở lòng môi sẽ tạo hiệu ứng chuyển màu tự nhiên.

Tô son nude ở viền, sau đó tô các màu son đậm ở lòng môi sẽ tạo hiệu ứng chuyển màu tự nhiên.