Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Test hiệu quả của 15 tuýp kem chống nắng bằng đèn phát tia UV: Thực tế cho thấy, không phải cứ đắt tiền mới tốt, kỳ vọng lắm có khi thất vọng nhiều

Tất cả các chuyên gia da liễu đều khuyên chị em không bao giờ được lơ là việc bôi kem chống nắng mỗi ngày, thiếu gì cũng được chỉ có kem chống nắng là không bao giờ được qua loa cho có. Ý thức được tầm quan trọng của lớp kem mỏng nhẹ bảo vệ làn da, chị em giờ đây cũng quan tâm nhiều đến việc chống nắng mỗi ngày.

Test hiệu quả của 15 tuýp kem chống nắng bằng đèn phát tia UV: Thực tế cho thấy, không phải cứ đắt tiền là tốt, kỳ vọng lắm có khi thất vọng nhiều - Ảnh 1.

Tập trung tối đa “nơron” thần kinh để lựa chọn dòng kem hợp với làn da của mình (da dầu, da khô, da mụn, da nhạy cảm…), khoanh tròn những dòng kem có chỉ số SPF cao có thể chống được tia UVB và UVA, nhiều người còn biết nên chọn những loại không cồn sẽ tốt cho da… nhưng luôn có một sự thật mà ít ai biết, các dòng kem chống nắng mà bạn dày công lựa chọn, những tuýp kem bạn thực sự tin tưởng liệu khả năng chống nắng thực tế đến đâu?

Theo định mức quốc tế, thì 1 SPF sẽ có khả năng bảo vệ làn da và hạn chế tác hại của tia UV trong khoảng 10 phút. Điều này đồng nghĩa với việc một loại kem chống nắng có chỉ số SPF là 30 sẽ hoạt động hiệu quả trong vòng 5 giờ, còn SPF 50 là 8 giờ và không phải SPF càng cao thì khả năng chống nắng tốt hơn SPF thấp. Thời gian bảo vệ da ở trên là trong môi trường lý tưởng, thực tế thì tác động mồ hôi, bụi bẩn… sẽ khiến thời gian lưu của kem trên da sẽ giảm thiểu rất nhiều. Nên 1 ngày bôi tối thiểu là 2 lần, nếu bạn phải di chuyển nhiều dưới nắng thì cần bôi đều đặn cách nhau từ 2-3 giờ.

Nói đến đây chắc hẳn nhiều chị em bừng tỉnh, nếu không trải nghiệm thì sao có thể đánh giá chính xác khả năng chống nắng thực tế của mỗi dòng kem. Lý thuyết phải đi đôi với thực tế và với việc chọn kem chống nắng thì “cái thực tế” ấy lại quan trọng hơn bao giờ hết.

Thúy Hòa – 32 tuổi, trực tiếp làm việc trong lĩnh vực làm đẹp, đã tự tay review khả năng chống nắng của 15 kem Nhật – Hàn – Âu Mỹ. Khác với tất cả những review thông thường mà chị em vẫn tham khảo, Thúy Hòa test khả năng chống nắng thực tế của kem bằng đèn Wood – đây là loại đèn phát ra tia UV sóng dài (hay còn gọi là ánh sáng đen) để kiểm tra hiệu quả kem chống nắng. Kết quả càng đậm màu, càng đen thì khả năng bảo vệ da của tuýp kem đó càng cao.

Ở tuổi 30+, Thúy Hòa vẫn giữ được làn da căng mướt mịn màng nhờ chăm chỉ bôi kem chống nắng và skin care đều đặn mỗi ngày. Cô chia sẻ mỗi khi ra ngoài, make up có thể bỏ qua nhưng kem chống nắng với cô là bất di bất dịch.

Thông tin nhân vật: Họ tên: Phạm Thúy Hòa Tuổi: 32 Nghề nghiệp: Nhân viên công chức và sở hữu một trung tâm spa chăm sóc da.

Thúy Hòa chia sẻ: “Để đảm bảo cho bài test chính xác nhất, mình đặt 1 set kem chống nắng bản mini từ Sephora với giá dao động từ 500k – 1 triệu/set. Còn máy đèn Wood mình mua khoảng 800k – 1 triệu. Với bài test này mình đều thử đến 2 lần, để đánh giá khả năng ngăn chặn tia UV thực tế còn chất kem thấm nhanh, không dính hay xuống tone da thì còn tùy vào làn da của mỗi người“.

kem chống nắng - Ảnh 4.

Đây là bộ kem chống nắng mà Thúy Hòa đặt từ Sephora để test.

Do sét chống nắng của Sephora không có các dòng Hàn –  Nhật nên Thúy Hòa có bổ sung thêm những tuýp kem chống nắng của Châu Á quen thuộc với các chị em và test cũng các dòng Âu Mỹ nổi tiếng.

#1. Sữa chống nắng dưỡng da SenKa Perfect UV SPF50/PA++++

* Xuất xứ: Nhật Bản

* Đánh giá: Kem chống nắng giá bình dân dễ mua, chất kem lỏng mịn, thấm nhanh, nhưng thực tế lại cho kết quả bảo vệ không cao.

#2. Drunk Elephant Umbra Tinte™ Physical Daily Defense Broad Spectrum Sunscreen SPF 30/PA+++

* Xuất xứ: Mỹ

* Đánh giá: Là dòng chống nắng vật lý nhưng tiệp màu da, không trắng, không bết dính, phù hợp với bà bầu, thành phần lành tính, bảo vệ tốt, nhưng dễ trôi trên da.

#3. Kem chống nắng che khuyết điểm Murad 3 in 1 Invisiblur Perfecting Shield Broad Spectrum SPF 30 PA++

* Xuất xứ: Mỹ

* Đánh giá: Giá thành khá cao so với mặt bằng chung, chất trong suốt không có cảm giác trên da, nhưng khả năng bảo vệ da trung bình.

#4. Shiseido Ultimate Sun Protection SPF 50+ Lotion

* Xuất xứ: Nhật

* Đánh giá: Giá thành cao, chất kem mịn, thấm nhanh, không bết dính, và test qua đèn cho thấy khả năng bảo vệ da rất tốt.

Test hiệu quả của 15 tuýp kem chống nắng bằng đèn phát tia UV: Thực tế cho thấy, không phải cứ đắt tiền là tốt, kỳ vọng lắm có khi thất vọng nhiều - Ảnh 7.

#5. Max Sheer All Day Moisture Defense Lotion SPF 30 Sunscreen Lotion

* Xuất xứ: Hungary

* Đánh giá: Sản phẩm khá khó mua và giá cao, chất kem rất mịn, không bết, test với đèn cho thấy khả năng bảo vệ tốt.

#6. Innisfree Extreme UV Protection Cream 100 SPF 50+/PA++++

* Xuất xứ: Hàn Quốc.

* Đánh giá: Giá thành bình dân hợp túi tiền nhiều người, kem bôi lên trắng da nâng tông nhẹ, độ thẩm thấu trung bình nhưng bất ngờ nhất là khả năng bảo vệ tốt.

#7. Tenamyd aqua Sun serum SPF 50/PA +++: Giá

* Xuất xứ: Hàn Quốc

* Đánh giá: Chất kem thẩm thấu nhanh, tiệp màu da, không gây khô da, có khả năng bảo vệ tốt.

#8. Céll Fùsion C Toning Sunscreen 100 SPF 50+/PA ++++

* Xuất xứ: Hàn Quốc

* Đánh giá: Kem mỏng nhẹ, thấm nhanh tiệp da nhưng tiếc là khả năng chống nắng kém.

#9. UV_shield perfect SPF 50/ PA++++

* Xuất xứ: Hàn Quốc

* Đánh giá: Kem nâng tông da nhẹ nhàng, tạo lớp nền mịn nhưng bảo vệ kém.

Test hiệu quả của 15 tuýp kem chống nắng bằng đèn phát tia UV: Thực tế cho thấy, không phải cứ đắt tiền là tốt, kỳ vọng lắm có khi thất vọng nhiều - Ảnh 8.

#10. RoC Multi Correxion 5in1 Anti-Aging Face Moisturizer SPF 30

* Xuất xứ: Pháp

* Đánh giá: Là dòng kem dưỡng chống nắng nên da không bị khô, kem thấm nhanh, mùi thơm dễ chịu, tiệp màu da, khả năng bảo vệ khá.

#11. Botanical Sunscreen – SPF 50 Mineral Lotion

Xuất xứ: Australian

– Đánh giá: Là dòng kem vật lí, thấm khá lâu, khả năng bảo vệ trung bình.

#12. Cerave developed with dermatologists Sunscreen – SPF 50

* Xuất xứ: Mỹ

* Đánh giá: Kem chống nắng vật lý, thẩm thấu trung bình, không mùi, bảo vệ kém.

#13. Sun Bum Broad Spectrum SPF 30

* Xuất xứ: Mỹ

* Đánh giá: Việt Nam thấy không thông dụng hãng này, nhưng mình thấy được đánh giá khá cao, dạng xịt, không màu tiệp màu da, thấm rất nhanh, thơm nhẹ, khả năng bảo vệ tốt.

Test hiệu quả của 15 tuýp kem chống nắng bằng đèn phát tia UV: Thực tế cho thấy, không phải cứ đắt tiền là tốt, kỳ vọng lắm có khi thất vọng nhiều - Ảnh 9.

#14. Bare Republic Mineral Shimmer Holographic Shimmer Stick SPF 50

* Xuất xứ: Anh

* Đánh giá: Kem vật lý dạng thỏi, có nhũ, dành cho bạn muốn chụp hình da lấp lánh, bóng bẩy, chất đặc, khó đánh, cái này chắc chỉ đánh tạo khối thôi, khả năng bảo vệ kém.

#15. Laroche Posay Anthelios Melt In Sunscreen Milk SPF 60

* Xuất xứ: Pháp

* Đánh giá: Thấm nhanh, không bết da, không mùi, không làm nâng tông da, bảo vệ da rất tốt.

Thúy Hòa cũng chia sẻ thêm: “Ngay cả đến bản thân mình cũng phải thay đổi suy nghĩ sau khi làm bài test này. Có những dòng kem đắt tiền trước giờ mình vấn rất tin tưởng thì khi test lại cho hiệu quả chống nắng kém hay ở mức trung bình; nhưng lại có những tuýp cực kỳ bình dân chỉ xấp xỉ 200k lại cho khả năng chống nắng tốt“.

Vậy nên mới có câu tưởng vậy mà chưa chắc đã là vậy, kỳ vọng lắm đôi khi lại thất vọng nhiều, mong rằng bài test này của Thúy Hòa sẽ hữu ích đối với công cuộc tìm ra dòng kem chống nắng chân ái của các chị em.