Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Sự thật người phụ nữ sinh con nửa người nửa thú do nhìn cha bị sư tử tấn công

Stephan Bibrowski – người đàn ông nửa người nửa sư tử từng là một nghệ sĩ biểu diễn rất nổi tiếng nhưng ít ai biết lý do gì khiến anh trở nên như vậy.

Người đàn ông nửa người nửa thú Rạp xiếc Barnum & Bailey được coi là chương trình tạp kỹ hay nhất vì nó là sự kết hợp của chương trình xiếc hàng đầu cùng nhiều trò giải trí thú vị. Một trong những nghệ sĩ giải trí nổi tiếng nhất của chương trình là người đàn ông tên Stephan Bibrowski, còn được biết đến với tên là Lion Lionel the Lion-Faced Man. Tên gọi này bắt nguồn từ chính vẻ ngoài của Bibrowski khi toàn bộ cơ thể anh được bao phủ bởi lớp lông dài và bồng bềnh kín cả người và mặt. Trên khuôn mặt của Bibrowski, tóc anh mọc thành những lọn tóc vàng dài hơn 20cm. Ở những nơi khác trên cơ thể, nó có thể dài hơn 10cm, chỉ lòng bàn tay và lòng bàn chân anh là bình thường. Anh được đoàn xiếc giới thiệu là nửa người nửa sư tử.
su that nguoi phu nu sinh con nua nguoi nua thu do nhin cha bi su tu tan cong - 1

Stephan Bibrowski – người đàn ông có gương mặt sư tử hay là người đàn ông nửa người nửa thú.

Mặc dù Bibrowski đã dành phần lớn cuộc đời của mình để tham gia chương trình kỳ dị của Barnum & Bailey, đi du lịch khắp thế giới và trở thành một cái tên quen thuộc với những người đi xem xiếc, nhưng không có nhiều thông tin về người đàn ông này. Hầu hết các thông tin về anh đến từ những khán giả và một nhà nghiên cứu chương trình kỳ dị tên là Francine Hornberger trong cuốn sách Carny Folk. Theo Carny Folk, Bibrowski sinh ra ở Warsaw, Ba Lan vào năm 1890, được bao phủ trong một lớp tóc vàng óng mượt dài khoảng 2,5cm. Mẹ anh nói với mọi người rằng tình trạng của con trai cô là kết quả của việc cô chứng kiến ​​cha mình bị sư tử hành hạ khi cô đang mang thai. Khi Bibrowski lên 4 tuổi, mẹ của anh đã đem anh cho một nhà tài chính và doanh nhân địa phương tên là Sedlmayer. Sedlmayer ngay lập tức nhìn thấy tiềm năng của cậu bé và đặt tên là anh Lion Lionel hay Lion-Faced Boy, và bắt đầu diễu hành khắp châu Âu để kiếm tiền.

su that nguoi phu nu sinh con nua nguoi nua thu do nhin cha bi su tu tan cong - 3

Stephan Bibrowski cùng đoàn xiếc Barnum & Bailey.

Năm 1901, Stedlmayer đi du lịch đến Hoa Kỳ cùng với Bibrowski và bắt đầu để anh trình diễn dọc theo các bến tàu và lối đi bộ mới mở trên bờ biển phía đông. Cũng tại đây, Bibrowski đã được đoàn xiếc Barnum & Bailey chú ý. Anh nhanh chóng được chọn và cùng đoàn xiếc đi biểu diễn khắp nơi trong suốt 19 năm. Năm 1920, cuối cùng anh đã định cư tại Mỹ một thời gian và bắt đầu biểu diễn tại đảo Coney của New York. Mặc dù Bibrowski đã biểu diễn nhiều năm, nhưng thời gian ở Coney Island đã khiến anh gần hơn với khán giả. Lúc này, họ nhận ra trái với vẻ ngoài dữ tợn như sư tử, Bibrowski là một người đàn ông nhỏ bé và có khát vọng trở thành nha sĩ. Anh ấy thông minh và có thể nói được năm thứ tiếng. Tại sao Bibrowski lại có vẻ ngoài nửa người nửa sư tử? Vào thời điểm đó, y khoa vẫn còn chưa tiến bộ nên tình trạng của Bibrowski không được xác định. Nhưng theo y học hiện đại, rất có thể Bibrowski là người mắc bệnh hypertrichosis. Hypertrichosis, còn được gọi là hội chứng người sói, là một tình trạng đặc trưng bởi sự phát triển tóc quá mức ở bất cứ đâu trên cơ thể của một người. Nó có thể ảnh hưởng đến cả phụ nữ và nam giới, nhưng nó cực kỳ hiếm. Sự phát triển tóc bất thường có thể bao phủ khuôn mặt và cơ thể hoặc xảy ra trong các mảng nhỏ. Hypertrichosis có thể xuất hiện khi sinh hoặc phát triển theo thời gian.

su that nguoi phu nu sinh con nua nguoi nua thu do nhin cha bi su tu tan cong - 4

Có rất nhiều giả thuyết về nguyên nhân gây ra bệnh rậm lông. Bệnh rậm lông bẩm sinh có thể di truyền trong gia đình. Nguyên nhân gây bệnh có thể do các gen kích thích mọc lông hoạt động bất thường. Ở hầu hết mọi người, các gen gây ra sự phát triển lông giống như trong tổ tiên không hoạt động vì mọi người không cần phải dùng lông để giữ ấm. Ở những người mắc bệnh rậm lông, những gen này được kích hoạt lại trong bụng mẹ nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng này. Tuy nhiên, những người khi chào đời không mắc bệnh nhưng trong quá trình trưởng thành lại phát triển bệnh rậm lông thì nguyên nhân bao gồm: – Suy dinh dưỡng – Chế độ ăn uống kém hoặc rối loạn ăn uống nhất định, chẳng hạn như chán ăn tâm thần – Một số loại thuốc và thuốc, chẳng hạn như thuốc mọc tóc, thuốc ức chế miễn dịch và steroid androgenic – Ung thư và đột biến tế bào – Bệnh tự miễn và nhiễm trùng ảnh hưởng đến da – Đôi khi, có một tình trạng gọi là porphyria cutanea tarda, khiến da cực kỳ nhạy cảm với tia UV, có thể gây ra bệnh rậm lông.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/su-that-nguoi-phu-nu-sinh-con-nua-nguoi-nua-thu-do-nh…

Căn bệnh bí ẩn khiến vua Lý Thần Tông hóa hổ, lông mọc toàn thân và cách chữa kỳ lạ
Vua Lý Thần Tông đang khỏe mạnh đột nhiên mắc bệnh lạ lông mọc khắp người, gào thét như hổ.
Theo Hoàng Minh (Dịch từ Allthatinteresting) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Source link