Da nhạy cảm cần tránh sử dụng sản phẩm có chứa những thành phần này

Nhiều nàng có ý thức cho việc chăm sóc body rất kỹ càng. Đặc biệt, rất nhiều nàng dùng kem make-up body cho mình. Đây hoàn toàn là thói quen tốt cần được duy trì và phát huy. Nhưng dù dùng kem dưỡng trắng da body hay kem make-up body, để đảm bảo cho quá trình chăm sóc hiệu quả nàng cũng nên biết cách đọc thành phần kem sao cho phù hợp cho mình nhé!

1. Thành phần Parabens

thanh-phan-khong-nen-chua

Parabens được dùng với mục đích gia tăng thời hạn sử dụng cho mỹ phẩm. Chính vì điều này mà nó mang lại khá nhiều tác dụng phụ không tốt cho làn da người dùng. Trong các sản phẩm kem make-up body tuyệt đối không nên có thành phần này.

Nhiều khuyến cáo đã cảnh bảo về tác hại mà Parabens đến nội tiết tố cũng như khả năng sinh sản của phụ nữ sau này, đặc biệt là các nàng có làn da nhạy cảm. Giải pháp cho bạn là hãy chọn loại kem make-up body không chứa Parabens hoặc nếu chứa thì phải trong tỉ lệ an toàn cho phép cho chính sức khỏe của bạn.

2. Silicone

nhung-thanh-phan-khong-nen-chua-1

Do tính năng che phủ cực tốt, mang lại sự mịn màng cho làn da khi sử dụng. Cho nên silicone được sử dụng khá nhiều trong kem make-up body. Nhưng bạn gái có biết, chính thành phần silicone này lại là nguyên nhân khiến cho lỗ chân lông trên bề mặt da của bạn bị tắc nghẽn, tình trạng da nhờn dầu thì lại bị kích thích đổ dầu nhiều hơn?

Các chuyên gia khuyến cáo nếu sử dụng thường xuyên và với liều lượng lớn silicon có thể gia tăng nguy cơ tổn thương da, hay tệ hơn là ung thư. Cách tốt nhất là khi chọn mua kem make-up body là hãy loại trừ sản phẩm có thành phần silicone độc hại này.

Hoặc hãy chọn những dạng khác của silicone có tác hại giảm nhẹ hơn nhiều như: Dimethincone hoặc Cyclomethicone. Và trong bảng thành phần, những chất này nên đứng càng ở cuối thì càng tốt.

3. Hương liệu hóa chất

thanh-phan-khong-nen-chua-2

Những mùi hương thơm có sức quyến rũ riêng của nó. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá liều lượng và sử dụng hương thơm nhân tạo lại tiềm ẩn những vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe của làn da, khứu giác và… gây khó chịu cho những người xung quanh.

Một lượng lớn hương liệu nhân tạo được sử dụng trong các loại kem make-up body khiến chúng có mùi thơm khó chịu. Bạn sẽ phải gặp những tình trạng phản ứng ngay của cơ thể khi gặp phải loại hương liệu này như: buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, phát ban, khó thở…

Nếu thuộc tuýp người dễ dị ứng với mùi hương thì lại càng “nhạy” khi bắt được mùi hóa chất này. Giải quyết triệt để vấn đề này thì nên “từ bỏ” ngay những sản phẩm kem make-up body có hương liệu nhân tạo. Thay vào đó, hãy chọn những sản phẩm có hương thơm nhẹ nhàng được chiết xuất từ thiên nhiên, mỹ phẩm hữu cơ hoặc không mùi để bảo đảm sự an toàn ở mức cao nhất.

Có những thành phần bắt buộc phải có trong kem make up body để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Nhưng cũng có những thành phần không nên có trong kem make up body. Các nàng nên biết thông tin về những thành phần này nhằm tránh mua phải kem make-up body không phù hợp khiến hiệu quả sử dụng bị ảnh hưởng nhé! Chúc các nàng luôn đẹp!