Argentina mua 25 triệu liều vaccine Sputnik-V của Nga

Argentina đã đạt được thỏa thuận với đối tác Nga mua 25 triệu liều vaccine Sputnik-V phòng bệnh COVID-19.

Tổng thống Argentina Alberto Fernández cho biết, nước này sẽ nhận được 10 triệu liều vaccine Sputnik V đầu tiên vào đầu tháng 12 sau khi vaccine này hoàn thành các thử nghiệm lâm sàng. Theo Tổng thống Fernández, 25 triệu liều vaccine Sputnik-V sẽ được giao trong hai đợt, đợt sớm nhất vào tháng 12 tới nếu các thử nghiệm lâm sàng thành công.  
Argentina mua 25 triệu liều vaccine Sputnik-V của Nga - Ảnh 1.

Vaccine Sputnik-V của Nga (Ảnh: AP)

  Sau 10 triệu liều đầu tiên, 15 triệu liều vaccine còn lại có thể được cung cấp vào tháng 1/2021. Tổng thống Argentina khẳng định, việc tiếp cận được với vaccine Sputnik-V là rất quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe cho những thành phần dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.
Argentina mua 25 triệu liều vaccine Sputnik-V của Nga - Ảnh 2.

25 triệu liều vaccine có thể tiêm chủng cho hơn một nửa dân số Argentina (Ảnh: AP)

  Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Argentina Carla Vizzotti đã đến Nga vào ngày 17/10 nhằm tìm hiểu thêm về vaccine COVID-19 của Nga cũng như thảo luận về hợp đồng mua Sputnik-V với đối tác Nga. 25 triệu liều vaccine này có thể tiêm chủng cho hơn một nửa dân số Argentina. Theo kế hoạch, dự kiến ​​vaccine Sputnik-V sẽ được tiêm cho các nhóm ưu tiên như nhân viên y tế, người trên 60 tuổi, người có yếu tố rủi ro, giáo viên và cảnh sát với khoảng 6 triệu người đủ tiêu chuẩn. Tháng 8/2020, Nga tuyên bố đăng ký vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới và đặt tên cho vaccine là Sputnik-V, tên vệ tinh nổi tiếng từ thời Liên Xô cũ. Quốc gia này đã nộp đơn lên Tổ chức Y tế Thế giới để xin cấp phép cho vaccine này.