Xóa hình xăm và những điều ít người biết

Để loại bỏ hình xăm, bạn phải trả khoảng 200-500 USD/lần và chịu đựng những cơn đau.

Theo The List, hình xăm đã tồn tại từ hơn 5.000 năm trước. Hiện nay, sự kỳ thị về việc xăm hình giảm thiểu đáng kể, đặc biệt là khoảng một thập kỷ trở lại đây. Nhiều người công nhận rằng xăm hình trở thành nền văn hóa chính thống và đáng thử.

Không ít người trẻ chọn nghệ thuật ghi dấu lên cơ thể để bộc lộ phong cách cá nhân. Số khác lại thận trọng trước điều này bởi hình xăm tồn tại vĩnh viễn và khó loại bỏ.

Tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ, việc xoá hình xăm trở nên dễ tiếp cận hơn cùng đa dạng cách thức và nhiều mức giá khác nhau.

Làm thế nào để xóa xăm?

Theo tiến sĩ Omar Ibrahimi, định nghĩa cơ bản về cách thức hoạt động loại bỏ hình xăm là tia laser được sử dụng để phá vỡ các hạt mực.

“Khi chiếu tia laser qua bề mặt da, mực xăm sẽ vỡ thành từng mảnh nhỏ. Sau khi được bác sĩ xử lý, các phần tử này vỡ ra cho đến khi không còn nhìn thấy dấu vết trên cơ thể”, ông nói với The List.

Mặc dù xóa hình xăm bằng laser ngày càng phổ biến, nhiều nơi chưa có cơ sở cung cấp dịch vụ này.

Không giống như xăm hình, khi xóa xăm, các chuyên gia phải tiếp cận từng khách hàng. Điều này là do mỗi hình xăm có một hình dáng, kích thước và màu sắc nhất định. Chưa kể màu da và loại da cũng đóng vai trò lớn trong quá trình này.

Thời gian thực hiện xóa hình xăm

Tiến sĩ Ibrahimi nói với phóng viên The List rằng theo truyền thống, tia laser nano sẽ mất 10-20 lần điều trị để loại bỏ hình xăm.

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất mọi người nghĩ về việc xóa hình xăm là số buổi thực hiện của khách hàng. Có nhiều yếu tố khác nhau liên quan đến việc một người sẽ mất bao lâu để loại bỏ hình xăm vĩnh viễn. Các chuyên gia phải chú ý đến tình trạng của bệnh nhân qua từng ngày và kiểm tra tia laser phản ứng trên da như thế nào.

Tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu trước khi đến là cần thiết vì quy trình của bạn có thể khác với mọi người. Nếu chỉ vì nghe một người nói rằng hình xăm của họ đã được xóa hoàn toàn sau 2 buổi, điều đó không có nghĩa là bạn cũng như vậy.

Thực tế, để xóa hoàn toàn một hình xăm phụ thuộc vào màu sắc, kích thước và vị trí trên cơ thể.

Tiến sĩ Brauer cho biết: “Hình xăm đen từng là một trong những màu dễ điều trị nhất bằng laser truyền thống. Tuy nhiên, bây giờ với laser picosec mới hơn, hình xăm màu xanh lam và xanh lá cây đã trở thành những hình xăm dễ dàng loại bỏ”.

Ông bổ sung thêm một điều rất quan trọng giúp giảm nguy cơ để lại sẹo và sự thay đổi sắc tố trên da là không được cho vết thương tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Xóa xăm có đau không?

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất khi bắt đầu tìm hiểu về quá trình xóa xăm. Việc loại bỏ hình xăm tạo nên cảm giác đau không kém khi xăm.

Những người đã trải qua quá trình này mô tả cảm giác tia laser di chuyển trên da giống như bị dây chun buộc liên tục vào một vị trí hoặc làm trầy xước vết cháy nắng nghiêm trọng.

Tuy việc xóa hình xăm gây ra nỗi đau dữ dội, quy trình này sẽ mất ít thời gian hơn so với xăm hình. Các ca xóa bằng laser chỉ kéo dài vài phút, trái ngược hoàn toàn với thời gian ghi dấu lên cơ thể trong vài giờ.

Sau khi việc chiếu laser hoàn tất, kỹ thuật viên sẽ bọc lại hình xăm để tránh bụi bẩn và ánh nắng mặt trời. Sau vài giờ, bạn có thể tháo băng và thoa lớp mỏng kem dưỡng ẩm không mùi.

Sẽ mất ít nhất 1-2 tuần để các vết vảy lành lại. Hầu hết chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân nên đợi từ 6 tuần đến 3 tháng giữa các lần điều trị để cơ thể bắt đầu phá vỡ sắc tố mực.

Nếu nghĩ rằng xăm hình không có gì to tát vì có thể xóa bất cứ lúc nào thì bạn không sai. Tuy nhiên, ngay cả với sự phổ biến ngày càng tăng của nó, việc xóa hình xăm vẫn phải bỏ ra 200-500 USD cho mỗi lần điều trị.

Mọi người nên tham khảo ý kiến từ các phòng khám và bác sĩ khác nhau trước khi làm thủ tục.

Hãy nhớ rằng việc xóa hình xăm có thể tốn nhiều tiền và thời gian. Vì vậy, nếu bạn đang trong quá trình thực hiện phải tuân thủ đúng cách và an toàn.