Vì sao không nên mặc một chiếc áo lót trong 2 ngày liên tiếp?

Bỏ qua vấn đề vệ sinh, các chuyên gia khuyên phụ nữ không nên mặc một chiếc áo trong 2 ngày liền.

Một cuộc khảo sát trên Slate cho thấy hơn 1/3 số người được hỏi giặt áo lót của họ một lần/tháng. Thông tin này không gây bất ngờ cho phần lớn độc giả bởi họ cũng ít khi đổi áo lót trong 2 ngày liền.

Tuy nhiên, thói quen tưởng chừng vô hại này lại gây ra nhiều vấn đề, ảnh hưởng đến thời gian sử dụng áo.

ao lot dep anh 1

Nhiều người thường mặc lại áo lót trong vài ngày. Ảnh: Getty.

Liên quan đến “tuổi thọ áo lót”

Đối với quần trong, mọi người luôn thay mỗi ngày. Ngược lại, áo lót lại thường được “để dành” mặc tiếp vào ngày hôm sau, trừ khi nó bị dính nhiều mồ hôi. Điều này giống như việc nhiều người mặc lại quần jeans vì cho rằng mình ít tiếp xúc với thứ gây mùi.

Dù vậy, mồ hôi chẳng phải là nguyên nhân khiến các chuyên gia khuyên bạn không nên mặc cùng chiếc áo ngực trong 2 ngày liền. Họ nói rằng việc này có thể gây giãn, giảm tuổi thọ của món nội y này. Bạn cần để áo lót có “khoảng thở”.

ao lot dep anh 2

Không mặc cùng chiếc lót trong 2 ngày liền giúp tăng độ bền cho nó. Ảnh: Shutterstock.

“Để áo ngực nghỉ ngơi ít nhất một ngày giữa các lần mặc sẽ giúp dây thun lấy lại độ bền”, Bobbie Smith – chuyên gia về đồ lót – nói với HuffPost.

Bobbie cũng so sánh việc mặc lại áo cũng giống như lúc kéo căng sợi dây chun trong thời gian dài. Hành động này khiến dây biến dạng, dài hơn kích thước ban đầu.

Mặc bao lâu mới giặt áo lót?

Sau khi đọc thông tin trên, một số người nghĩ nên giặt áo lót mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này không cần thiết.

Món đồ mỏng manh này nên được giặt cẩn thận sau 2-3 lần mặc để tránh làm hỏng. Nếu ít mặc, bạn có thể giặt sau 1-2 tuần, theo Insider. Những thông tin khuyên dùng này được các chuyên gia về áo lót và quần áo cho là lý tưởng. Dù vậy, nó vẫn gây tranh cãi. Nhiều người đàn ông đã có ý kiến về việc bạn gái hay vợ của mình không giặt áo lót trong nhiều tuần.

Trở lại năm 2009, một người giấu tên đã viết thư cho Slate: “Cô ấy không giặt áo lót trong 2 tuần này. Liệu đó có phải điều bình thường? Tôi thấy đó là vấn đề vệ sinh, hành vi bất thường”.

Khi đó, biên tập viên Emily Yoffe đã tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia và trả lời người viết thư: “Bạn đời của anh không làm gì sai. Cô ấy đã làm rất tốt nếu việc không gây bất tiện gì cho anh”.

ao lot dep anh 3

Sau 2-3 lần mặc, bạn nên giặt áo lót. Ảnh: Shutterstock.

Về vấn đề giặt đúng cách, bạn nên chịu khó dùng tay bởi chất liệu của áo lót thường mỏng nhẹ. Hội chị em có thể làm điều này nhanh chóng trong bồn rửa, bồn tắm hoặc dưới vòi hoa sen. Tuy nhiên, nếu áo lót bị thấm nhiều mồ hôi, bạn nên làm sạch kỹ lưỡng hơn.