Trắc nghiệm: Nên gội đầu bao nhiêu lần trong tuần

 
 

Theo Jenny Cho, nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Hollywood, việc gội đầu bao nhiêu lần trong tuần phụ thuộc vào kiểu tóc và chất tóc của từng người.

Nhiều người mắc sai lầm, là mỗi khi tắm đều gội đầu làm mất đi chất dầu tự nhiên của tóc. Theo Jenny, mái tóc có cơ chế tự làm sạch.

Hãy chọn loại tóc của mình để biết nên gội mấy lần trong tuần.

trac-nghiem-nen-goi-bao-nhieu-lan-trong-tuan Tóc dày trac-nghiem-nen-goi-bao-nhieu-lan-trong-tuan-1 Tóc nhuộm  trac-nghiem-nen-goi-bao-nhieu-lan-trong-tuan-2 Tóc mỏng
trac-nghiem-nen-goi-bao-nhieu-lan-trong-tuan-3 Tóc uốn trac-nghiem-nen-goi-bao-nhieu-lan-trong-tuan-4 Tóc thẳng trac-nghiem-nen-goi-bao-nhieu-lan-trong-tuan-5 Tóc dầu
 

Tóc dày

Nếu tóc bạn có sợi dày, việc gội đầu cách nhật là hợp lý nhất. Người có mái tóc dày nên chải đầu thường xuyên giúp đưa hàm lượng dầu tự nhiên ở trên chân tóc xuống đến ngọn tóc giúp tóc không khô, rối. Dầu gội, xả chứa dầu argan hay bơ hạt mỡ giúp mái tóc dày trông mềm mại và dễ vào nếp hơn.

toc-day

                              Tóc dày nên được gội cách nhật.

Tóc nhuộm

Muốn mái tóc nhuộm không phai màu nhanh, nên gội đầu 2 – 3 lần trong tuần. Sử dụng các sản phẩm gội, xả không chứa sulfate và paraben để tóc giữ màu lâu hơn. Tránh gội đầu với dầu có tinh chất bạc hà vì khả năng làm phai màu tóc nhanh chóng. Có thể trộn hỗn hợp mật ong, dầu dừa bôi đều lên tóc trước khi gội giúp màu tóc nhuộm sáng hơn.

toc-nhuom

Tóc mỏng

Tóc mỏng rất dễ bết dính, khiến kiểu tóc mất phom. Ngoài ra, lượng dầu dư thừa sẽ tạo áp lực lên tóc, khiến tóc yếu và dễ gãy rụng hơn. Bạn có thể gội đầu mỗi ngày để luôn có mái tóc bồng bềnh, đẹp mắt. Với tóc mỏng nên chọn dầu gội, xả và dầu dưỡng tóc dạng nhẹ để dễ thẩm thấu vào tóc.

toc-mong

Tóc thẳng

Tóc thẳng là loại dễ chăm sóc và bạn có thể gội đầu cách nhật. Sử dụng sản phẩm gội và xả chứa thành phần muối biển hay dầu dừa sẽ giúp mái tóc luôn chắc khỏe.

toc-thang

Tóc dầu

Tóc dầu là loại tóc khó chăm sóc. Những người tóc dầu cần gội đầu hàng ngày để rửa trôi lượng dầu dư thừa, tránh khiến tóc chịu sức nặng quá lớn dẫn đến gãy rụng. Chuyên gia khuyến cáo bạn nên dùng dầu gội cho toàn bộ phần chân tóc, không thoa xuống ngọn tóc. Ngược lại, khi dùng dầu xả, chỉ nên thoa vào phần ngọn tóc chứ không thoa lên chân tóc. Nên chọn dầu gội và dầu xả chứa các thành phần làm sạch dịu nhẹ như bạc hà, lá trà xanh.

toc-dau