Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Tổng thống Trump thị sát vùng bị siêu bão Laura càn quét

Tổng thống Donald Trump hôm 29/8 đã đi đến những khu vực bị siêu bão Laura quét qua để thị sát thiệt hại và thể hiện mình là một nhà lãnh đạo biết cảm thông.

Tong thong Trump anh 1
Hai ngày sau khi cơn bão cấp độ 4 Laura đổ bộ vào khu vực duyên hải vịnh Mexico, Tổng thống Donald Trump đã đến Louisiana và Texas để quan sát tình hình thiệt hại.
Tong thong Trump anh 2
Bão Laura có sức gió lên đến 240 km/h và làm nước dâng cao tới 4,5 m. Cơn bão này làm đổ cây và hư hại các tòa nhà đến tận những bang nằm xa hơn về phía bắc như Arkansas. Hơn 580.000 cư dân ven biển đã phải sơ tán giữa đại dịch Covid-19.
Tong thong Trump anh 3
Trong hơn hai giờ ở thành phố Lake Charles, ông Trump đã gặp gỡ các quan chức và nhân viên cứu trợ nhưng không gặp bất kỳ người dân nào bị mất nhà trong cơn bão. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã có được cái nhìn tổng thể về thiệt hại ở thành phố 80.000 dân này khi chiếc Air Force One chuẩn bị hạ cánh tại đây.
Tong thong Trump anh 4
Ông Trump đã đi xem một khu phố bị thiệt hại với Thống đốc Louisiana John Bel Edwards và Quyền bộ trưởng An ninh Nội địa Chad Wolf. Ông Edwards nói Laura là cơn bão mạnh nhất quét qua bang này, vượt qua cả bão Katrina – cơn bão cấp 3 đổ bộ vào đây gần 15 năm trước.