Tổng thống Trump ‘ca ngợi’ vắc xin ngừa Covid-19 của hãng Pfizer

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng ca ngợi vắc xin BNT162 của liên danh Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) khi đạt hiệu quả cao trong việc ngừa Covid-19.

Vắc xin BNT162 của liên danh Pfizer và BioNTech được cho là hiệu quả tới 90% trong việc ngừa Covid-19  /// Reuters
Vắc xin BNT162 của liên danh Pfizer và BioNTech được cho là hiệu quả tới 90% trong việc ngừa Covid-19
REUTERS
AFP dẫn thông báo từ hãng dược Pfizer (Mỹ) ngày 9.11 cho hay một loại vắc xin ngừa Covid-19 do hãng phối hợp với BioNTech bào chế có hiệu quả 90% trong việc ngăn ngừa Covid-19 trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đang diễn ra.
Theo kết quả sơ bộ, vắc xin phát huy công dụng bảo vệ bệnh nhân 7 ngày sau khi tiêm liều thứ hai, và 28 ngày sau liều tiêm đầu tiên.
“Kết quả từ thử nghiệm vắc xin Covid-19 giai đoạn 3 cung cấp bằng chứng ban đầu về khả năng ngăn ngừa Covid-19 từ vắc xin của chúng tôi”, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Albert Bourla của hãng Pfizer cho biết.
Tổng thống Trump đã lên tiếng ca ngợi vắc xin của liên danh Pfizer và BioNTech.
“Thị trường chứng khoán tăng, vắc xin sắp được tung ra thị trường. Vắc xin có hiệu quả tới 90%. Thật là tin tuyệt vời”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.
Thông tin trên được công bố giữa lúc Mỹ đang phải chống chọi với làn sóng Covid-19 thứ 3. Tính đến ngày 9.11, Mỹ có hơn 10 triệu ca Covid-19, trong đó hơn 237.000 người tử vong, theo Reuters.