Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Theo chuyên gia: Bằng mọi giá bạn phải tránh ăn 5 loại thực phẩm sau vào buổi tối, nếu không vóc dáng sẽ béo lên nhanh chóng

1. Đồ ăn chứa nhiều tinh bột Khoai tây, cơm trắng và mỳ Ý là những loại thực phẩm giàu tinh bột mà chúng ta thường dùng vào bữa tối, tuy nhiên chúng lại tiềm tàng nguy cơ gây tăng cân. “Những loại thực phẩm này thường chuyển hóa thành đường, khiến hormone insulin và lượng đường trong máu gia tăng. Lúc này, tinh bột được chuyển hóa sẽ không được đốt cháy mà tích trữ thành mỡ. Tôi khuyên các khách hàng của tôi chỉ nên ăn thực phẩm giàu protein và rau vào buổi tối mà thôi”, theo Tracee – huấn luyện viên cá nhân tại High Energy Girl.
Theo chuyên gia: Bằng mọi giá bạn phải tránh ăn 5 loại thực phẩm sau vào buổi tối, nếu không vóc dáng sẽ mập lên nhanh chóng - Ảnh 1.
2. Thực phẩm chứa carb đơn giản Mặc dù carbohydrate có thể tốt cho cơ thể của bạn trong một số trường hợp, nhưng lại không phải là lựa chọn lý tưởng cho bữa tối. Theo chuyên gia dinh dưỡng Kieron Foster: “Thực phẩm chứa carb đơn giản có chỉ số đường huyết GI cao, nhanh thẩm thấu vào đường máu. Vì vậy, nếu bạn không nhanh chóng tập thể dục để đốt cháy đường được chuyển hóa từ carb đơn giản, mỡ sẽ được tích trữ và khiến bạn mập lên. Vì vậy, bằng mọi giá bạn cần phải tránh ăn thực phẩm carb đơn giản vào bữa tối”. Những thực phẩm carb đơn giản bao gồm: bánh ngọt, pizza, các loại nước ngọt, nước ép trái cây, bánh mì trắng hay các loại ngũ cốc ăn sáng, kem, kẹo, khoai tây…
Theo chuyên gia: Bằng mọi giá bạn phải tránh ăn 5 loại thực phẩm sau vào buổi tối, nếu không vóc dáng sẽ mập lên nhanh chóng - Ảnh 3.
3. Đồ ăn nhiều dầu mỡ Đồ ăn nhiều dầu mỡ chưa bao giờ là lựa chọn ổn dành cho những nàng muốn có được vóc dáng thon gọn. Theo chuyên gia dinh dưỡng Karen Z. Berg tại New York: “Nhìn chung, bạn cần hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên vào buổi tối, bạn càng cần phải tránh xa đồ ăn nhiều dầu mỡ bởi chúng rất khó tiêu hóa và gây hại cho đường ruột”.
Theo chuyên gia: Bằng mọi giá bạn phải tránh ăn 5 loại thực phẩm sau vào buổi tối, nếu không vóc dáng sẽ mập lên nhanh chóng - Ảnh 4.
4. Đồ uống có cồn Người trưởng thành chúng ta thường dùng đồ uống có cồn vào buổi tối, tuy nhiên Samantha Morrison – chuyên gia sức khỏe tại Glacier Wellness thì không đồng tình với thói quen này: “Dùng đồ uống có cồn sẽ tăng cảm giác đói và kích thích bạn thèm ăn đồ chứa carb đơn giản; từ đó dẫn đến ăn uống quá đà, đồng thời giảm chất lượng giấc ngủ của bạn”.
Theo chuyên gia: Bằng mọi giá bạn phải tránh ăn 5 loại thực phẩm sau vào buổi tối, nếu không vóc dáng sẽ mập lên nhanh chóng - Ảnh 5.
5. Socola Các món tráng miệng từ socola không hẳn là một ý tưởng hay cho buổi tối. Chuyên gia Berg giải thích: “Chúng chứa caffeine và sẽ khiến bạn khó ngủ hơn”. Và ngủ chập chờn không ngon giấc chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn không giữ được vóc dáng thon gọn.
Theo chuyên gia: Bằng mọi giá bạn phải tránh ăn 5 loại thực phẩm sau vào buổi tối, nếu không vóc dáng sẽ mập lên nhanh chóng - Ảnh 6.