Những xu hướng làm đẹp tốt và tệ nhất năm 2020

Các chuyên gia cho rằng xăm nhãn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro đến sức khỏe.

Insider đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia trang điểm và bác sĩ da liễu để đưa ra bảng tổng kết này. Doreen Bloch – giám đốc điều hành bảo tàng trang điểm ở New York, Mỹ – nói: “Phấn mắt sáng và đậm đang là xu hướng được phái nữ ưa chuộng”. Đặc biệt, kể từ khi dịch bệnh diễn ra, việc mọi người phải đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe là cần thiết. Từ đó, trang điểm mắt đậm và độc đáo chiếm toàn bộ sự chú ý của người đối diện. Ảnh: Insider.

Các sản phẩm chống lão hóa chứa retinol đã thống trị thị trường làm đẹp những năm gần đây. Ngoài ra, bakuchiol – một chất thay thế retinol từ thực vật – được kiểm nghiệm an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Ảnh: Lovoirbeauty.

Phong cách trang điểm tự nhiên phổ biến trong thời gian dài, được Jamie Greenberg chia sẻ với Insider rằng cô không thấy xu hướng này có dấu hiệu hạ nhiệt. Chuyên gia Greenberg khuyên bạn nên sử dụng một miếng mút ẩm để thoa kem nền dạng lỏng nếu muốn có vẻ ngoài căng mịn. Ảnh: Pinterest.

Để có được lớp make up căng bóng, các cô gái phải chú trọng quy trình chăm sóc da hàng ngày. Chuyên gia làm đẹp Kerrin Jackson nói: “Tôi hoàn toàn ủng hộ mỹ phẩm chứa thành phần dưỡng da, đây là cách thức tối giản hóa thông minh cho phụ nữ hiện đại”. Ảnh: Popbela.

Bên cạnh những xu hướng tốt nhất 2020, chuyên gia cũng liệt kê 4 phong cách làm đẹp không nên thử bởi chúng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại. Theo Học viện Nhãn khoa Mỹ, xăm nhãn cầu có thể gây giảm thị lực tạm thời hoặc vĩnh viễn. Ngoài ra, hiện tượng như bong võng mạc, nhiễm trùng, nhạy cảm với ánh sáng sẽ diễn ra trong thời gian dài. Ảnh: Insider.

Bác sĩ da liễu Anna cho rằng việc nối mi có thể đi kèm theo những tác dụng phụ như sưng tấy hoặc dị ứng với keo. Nếu bạn đang khao khát có được hàng mi dày hơn, mascara hay huyết thanh mọc mi đã được bác sĩ nhãn khoa phê duyệt giúp bạn có được vẻ ngoài tương tự mà ít nguy hiểm hơn. Ảnh: Zirki, Pinterest.

Gần đây, xu hướng kẻ mắt nổi xuất hiện trên các blog làm đẹp và sàn diễn thời trang. Phóng viên Insider cho rằng nhiều sản phẩm trang điểm lấp lánh có khả năng gây hại cho môi trường. Các báo cáo mới cho thấy ngay cả những sản phẩm dán nhãn phân hủy sinh học cũng có thể hủy hoại hệ sinh thái dưới nước. Ảnh: Pinterest, Toofaced.

Garshick chia sẻ rằng việc tự ý điều trị da liễu như nặn mụn có thể dẫn đến tổn thương da. Tốt nhất, bạn cần lên lịch tư vấn với bác sĩ da liễu để giải quyết những lo lắng về da đang mắc phải. Ảnh: Insider.