Những mối nguy tiềm ẩn của ngành công nghiệp làm móng

Mỗi ngành công nghiệp đều có những mối nguy hiểm về sức khoẻ và an toàn nơi làm việc, bao gồm cả ngành công nghiệp làm móng. Những mối nguy này có thể gây ra bệnh tật và thương tích, nó đến từ nhiều nguồn khác nhau và đôi khi nguyên nhân gây ra chúng là những sơ suất nhỏ nhặt.

Sàn ướt, nhỏ nước hoặc dụng cụ được sử dụng trên nhiều hơn một khách hàng mà được làm sạch đúng cách; hoá chất, giống như những chất được sử dụng trong dịch vụ acrylics và tẩy móng… chúng đều là những nguy cơ tiềm ẩn gây ra thương tổn cho các thợ nail từ nhẹ đến nặng. Thậm chí tệ hơn, các thợ nail sẽ bị ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, nhiều trong số những mối nguy hại nơi làm việc có thể được ngăn chặn, phòng ngừa bằng cách thức đơn giản. Dưới đây là một số giải thích đơn giản về sức khoẻ, an toàn và một số mối nguy hiểm phổ biến tại nơi làm việc.

 

Mối nguy hiểm cho một thợ làm móng cũng nhiều giống như đối với khách hàng. Đầu tiên, bạn phải nhận thức được các loại rủi ro khác nhau mà bạn sẽ gặp phải trong công việc. Những việc ấy bao gồm:

– Hoá chất – như acrylics, tẩy móng

– Sinh học – như trong việc truyền các sinh sống hoặc mầm bệnh như viêm gan

– Thể chất – như bị thương do sai tư thế, cử động lặp đi lặp lại hoặc thậm chí trượt ngã

Đối với các thợ nails làm móng di động, ta thường chuẩn bị riêng một bộ dụng cụ vì mục đích thuận tiện. Tuy nhiên, các sản phẩm khi bị cất giữ quá lâu trong môi trường nhiệt độ cao có thể sẽ dẫn đến cháy nổ. Vì vậy, cần đầu tư thêm một hộp cách nhiệt với các khối lạnh để giữ chúng luôn ở mức nhiệt độ thấp.

 

Khi đến nơi ở của khách hàng để phục vụ, ta hãy nhìn xung quanh và cố gắng tưởng tượng rủ ro có thể xảy ra. Sự thông thoáng trực tiếp tại khu vực làm việc luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Do đó, khi bạn đến nhà khách hàng, bạn cần nhở khách mở quạt hút, cửa sổ và cửa ra vào để giúp cho các khí độc có thể bay ra.

Bảo vệ làn da của bạn

 

Kỹ thuật viên làm móng có thể bị rối loạn da vì nhiều lý do. Bên cạnh đó, việc rửa tay liên tục hoặc cơ địa bị kích ứng khi đang xử lý các chất hoá học có thể phá vỡ các rào cản tự nhiên của da. Viêm da là tình trạng viêm nhiễm do tiếp xúc với chất kích thích. Ngoài ra, đây cũng là rối loạn da phổ biến nhất mà các thợ làm móng gặp phải. Có 2 loại viêm da chính:

– Viêm da kích ứng: một phản ứng độc hại trên da. Nó có thể được giảm bằng cách mang găng tay (tốt nhất là nhựa dùng một lần hoặc Nitrile) và giữ ẩm thường xuyên cho da.

– Viêm da dị ứng: được gây ra bởi một chất kích thích hoá học hay còn được gọi là chất gây nhạy cảm. Tình trạng này có thể mất nhiều thời gian hơn để điều trị. Khi không được điều trị kịp thời, nó sẽ gây ra viêm da nhẹ đến nặng hoặc bệnh chàm. Do đó, cần đảm bảo rằng da bạn không được tiếp xúc với các sản phẩm và bụi trong quá trình giũa móng.

Bảo vệ khỏi hoá chất

 

Điều quan trọng là phải biết những loại nguy hiểm hoá học mà bạn đang làm việc và đang tiếp xúc. Nếu bạn là chủ sở hữu hoặc người điều hành nơi làm việc, bạn phải:

– Cung cấp thông tin về các chất hoá học đang được sử dụng

– Tìm hiểu những rủi ro là gì và cách kiểm soát chúng (đánh giá rủi ro)

– Cùn cấp khoá đào tạo về cách sử dụng an toàn các chất hoá học

– Lưu giữ hồ sơ, bao gồm sổ đăng lý các chất độc hại, đánh giá rủi ro và hồ sơ đào tạo

Một nơi làm việc sạch sẽ, gọn gàng là điều cần thiết cho sức khoẻ và sự an toàn của thợ nail, tránh tình trạng trượt, ngã, gây thương tích. Quan trọng hơn, nó cũng có thể góp phần phòng tránh nhiễm trùng và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.