Nguyên nhân và biểu hiện của Đau dạ dày

Hệ tiêu hóa trong cơ thể người gồm nhiều bộ phận như khoang miệng, thực quản, dạ dày, ruột, gan, tuyến tụy, túi mật… đảm trách nhiều chức năng quan trọng như: Chứa thức ăn – Tiêu hóa – Hấp thụ dinh dưỡng – Đào thải.

Mỗi cơ quan đều có một chức năng và nhiệm vụ riêng nhưng chúng lại liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh. Khi một trong các mắt xích bị trục trặc sẽ làm hệ tiêu hóa bị rối loạn và ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể.

 

Một trong những bệnh nguy hiểm và thường gặp, dần trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, đó chính là tình trạng đau dạ dày. Nguyên nhân gây bệnh cũng rất phổ biến.

 

Triệu chứng đau dạ dày bao gồm ăn không tiêu, hay ợ chua, nôn hoặc buồn nôn. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, đau dạ dày sẽ để lại hậu quả là những biến chứng rất nặng nề.

Trong giai đoạn mới phát hiện, bệnh có thể chữa trị được hoàn toàn. Ngay khi phát hiện những dấu hiệu tiêu hóa bất ổn định như đau thượng vị, ợ chua, buồn nôn… người bệnh nên chủ động điều chỉnh chế độ sinh hoạt và áp dụng các biện pháp kiểm soát cơ bản.

 

Gửi tin nhắn hoặc liên hệ đến hotline 215-755-5100 để được Tư vấn miễn phí bởi Dược sĩ Trissie Diễm Nguyễn

, ,