Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Nga sắp thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin Covid-19

Hàng chục nghìn người dự kiến sẽ tham gia vào quá trình thử nghiệm vắc xin Covid-19 giai đoạn 3 của Nga, dự kiến diễn ra trong 7-10 ngày tới.

Hãng tin Tass ngày 16/8 dẫn lời giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học N. F. Gamaleya của Bộ Y tế Nga Alexander Gintsburg cho biết, giai đoạn 3 của hoạt động nghiên cứu vắc xin Covid-19 có thể sẽ bắt đầu trong 7-10 ngày tới. Theo Tass, đây là giai đoạn nghiên cứu hậu đăng ký.
Vắc xin Sputnik V của Nga (Ảnh: Reuters)
  Hàng chục nghìn người dự kiến sẽ tham gia vào thử nghiệm này. “Vào ngày 17/8, chúng tôi sẽ giới thiệu phiên bản đầu tiên của bộ quy tắc liên quan tới quá trình nghiên cứu hậu đăng ký. Do sự quan tâm lớn từ công chúng và truyền thông, tôi cho rằng Bộ Y tế sẽ không trì hoãn quy trình này và sẽ thông qua bộ quy tắc trong 1 tuần. Vì vậy, tôi tin rằng trong 7 hoặc tối đa 10 ngày tới, mọi thứ sẽ bắt đầu”, ông Gintsburg nói. Trước đó, cơ quan giám sát sức khỏe cộng đồng của Nga Roszdravnadzor cho biết khoảng 2.000 người sẽ tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng sau khi vắc xin được đăng ký. Nghiên cứu dự kiến sẽ được thực hiện ở khu vực Moscow. Ngày 11/8, Nga đã đăng ký vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới. Vắc xin mang tên Sputnik V do viện Gamaleya điều chế. Các thử nghiệm liên quan tới Sputnik V đã được thực hiện thành công trong tháng 6-7. Sputnik V được tạo ra dựa trên một nền tảng đã dùng để điều chế một số loại vắc xin khác. Ngày 15/8, Bộ Y tế Nga công bố quá trình sản xuất vắc xin Covid-19 đã được tiến hành. Đức Hoàng Theo Tass