Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Nga giải thích lý do phát triển vắc xin ngừa Covid-19 thành công nhanh

Người đứng đầu cơ quan bào chế thành công vắc xin ngừa Covid-19 của Nga nói rằng kinh nghiệm từ các dịch bệnh Ebola hay MERS đã giúp phát triển nhanh chóng vắc xin lần này.
Nhà khoa học nghiên cứu vắc xin ngừa Covid-19 tại Viện Gamaleya /// Reuters
Nhà khoa học nghiên cứu vắc xin ngừa Covid-19 tại Viện Gamaleya
REUTERS
Nhà khoa học Alexander Gintsburg, người đứng đầu Viện Nghiên cứu dịch tễ và vi sinh học Gamaleya (Nga) ngày 15.8 cho biết việc phát triển vắc xin ngừa Covid-19 Sputnik V chỉ trong 5 tháng là nhờ được tiếp nối từ những kinh nghiệm trước đó.
“Cả một thế hệ kỹ sư công nghệ sinh học, virus học, miễn dịch học… đã phát triển công nghệ trong hơn 20 năm qua để làm nền tảng tạo ra loại vắc xin này và ít nhất 6 loại khác”, ông Gintsburg nói với đài RT.
Theo vị chuyên gia, công thức tạo nên vắc xin Sputnik V được mượn từ việc phát triển vắc xin Ebola và MERS – hội chứng hô hấp Trung Đông có 80% tương đồng với Covid-19 nhưng nguy hiểm hơn.
Theo ông Gintsburg, Nga tuy là nước đầu tiên cấp phép sản xuất vắc xin ngừa Covid-19 nhưng đó không phải là mục đích chính. Ông cho biết sự thôi thúc duy nhất đó là bảo vệ người dân và vô hiệu hóa virus.