Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Nam 9x tiết lộ cách khắc chế mụn

Minh Thành (23 tuổi), nhân viên chăm sóc khách hàng công ty H.Q, TP.Saigon từng khốn khổ vì mụn đeo bám. Cậu bị mụn từ khi lên đại học nhưng chưa quan tâm đúng mức, để mụn hoành hành suốt 4 năm sinh viên.

Theo các chuyên gia, nam giới thường bị mụn trứng cá nặng hơn nữ ở tuổi trưởng thành do lượng Testosterone được sản xuất nhiều hơn. Nhiều người không nhận biết kịp thời, đến khi quan tâm thì tình trạng mụn đã trầm trọng. Minh Thành cũng tương tự.

“Mới đầu tôi cũng chỉ có một vài nốt mụn nhưng sau do ngứa tay, nặn bóp nên da ngày càng viêm, cộng thêm việc thức đêm cày điện tử nên mụn càng biểu tình”, Thành chia sẻ.

Trần Minh Thành ui mừng vì thoát khỏi thời gian dài sống chung với mụn.

Trần Minh Thành vui mừng vì thoát khỏi thời gian dài sống chung với mụn.

Tốt nghiệp đại học, ngoài việc không có người yêu, Thành cũng không thấy chuyện bị mụn có gì to tát. Cậu thấy mọi việc đều ổn cho đến khi ra trường. Anh chàng nộp hồ sơ xin việc ở nhiều chỗ, xong khi phỏng vấn trực tiếp, cậu bị từ chối liên tục với lý do ngoại hình không phù hợp. “Nhìn lại thì thấy cũng đúng thôi, mặt mình như này làm sao phù hợp để hàng ngày gặp khách hàng được”, Thành bộc bạch.

Đó cũng là lần đầu tiên Minh Thành thấy áp lực về mụn, tự ti và xấu hổ. Cậu bắt tay vào công cuộc trị mụn với quyết tâm trị xong sẽ ứng tuyển vào một công ty thật xịn. “Ban đầu, mình rối lắm, rồi kiến thức về da không có nên cũng chẳng hiểu họ nói gì. Sau một tuần mình quyết định đi khám da liễu”, Thành kể lại.

Cách chăm sóc da mụn ở nam giới - 1

Gương mặt chi nhiều mụn ẩn, mụn bọc của Thành.

Sau khi thăm khám anh được phân tích về tình trạng da, các loại mụn. Bác sĩ nói kết cấu da của nam giới thô và có lớp sừng dày hơn. Khi hormone nam hoạt động mạnh sẽ kích thích tiết bã nhờn, cộng với mồ hôi nhiều và vi khuẩn sẵn có trong nang lông gây bít tắc, nhiễm khuẩn sinh ra mụn. Anh chàng được khuyên sử dụng bộ sản phẩm ngừa mụn chuyên sâu bao gồm sữa rửa mặt làm sạch mụn, kem ngừa mụn kết hợp giải độc gan, thanh nhiệt từ bên trong cơ thể.

Sau khi tìm hiểu, Thành chọn bộ 3 sản phẩm chuyên trị mụn của Esunvy và kiên trì sử dụng. Với sữa rửa mặt, Thành dùng ngày 2 lần với một lượng vừa đủ, tạo bọt trước rồi sau đó rửa sạch mặt. Anh chàng chia sẻ, sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên nên rửa mặt không hề bị khô rít như loại sữa rửa mặt trước từng dùng.

Sau khi rửa mặt, Thành dùng tiếp kem ngừa mụn Esunvy, bôi những lớp mỏng vào vùng da bị mụn. Cuối cùng là bước uống viên ngừa mụn giúp thanh nhiệt và giải độc gan. “Bác sĩ từng dặn là trị mụn phải trị từ trong ra ngoài thì mới hiệu quả và có một làn da khỏe mạnh. Đây chính là lý do mà tôi lựa chọn bộ ba Esunvy”, Thành nói.

Cách chăm sóc da mụn ở nam giới - 3

Minh Thành tự tin với làn da sạch mụn sau khi kiên trì sử dụng sản phẩm của Esunvy.

Với làn da mới, Thành tự tin tìm kiếm công việc yêu thích, gặp gỡ khách hàng. Anh chàng còn tiết lộ đã có người yêu nhờ gương mặt điển trai hơn xưa.

“Ngoại hình không quyết định tất cả nhưng lại ảnh hưởng lớn đến cơ hội của bạn trong cuộc sống, vì vậy những bạn đang bị mụn như tôi trước kia hãy kiên trì, tìm hiểu sản phẩm phù hợp để tự tin chinh phục cuộc sống của mình”, Thành nhắn nhủ.