Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Mỹ sẽ cấp phép vaccine ngừa Covid-19 trước bầu cử?

Bloomberg đưa tin, Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang xem xét bỏ qua những tiêu chuẩn theo quy định bình thường của Mỹ để đẩy nhanh tiến trình cấp phép một loại vaccine ngừa Covid-19 sẽ được sử dụng tại Mỹ trước thềm bầu cử Tổng thống năm 2020.

my-se-cap-phep-vaccine-ngua-covid-19-truoc-bau-cu
Chính quyền của Tổng thống Trump đang xem xét bỏ qua những tiêu chuẩn theo quy định bình thường để đẩy nhanh tiến trình cấp phép một loại vaccine ngừa Covid-19 trước bầu cử 2020. (Ảnh minh họa)
  Theo Bloomberg, vaccine này do Đại học Oxford và hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh phát triển, hiện đang trong quá trình thử nghiệm. Phương án này sẽ bao gồm việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp “giấy phép sử dụng khẩn cấp” đối với loại vaccine nói trên. Hãng dược phẩm AstraZeneca cho hay, họ chưa thảo luận về việc cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với loại vaccine này với Chính phủ Mỹ. Một người phát ngôn của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh nói rằng, bất cứ một đề nghị nào về việc cấp phép khẩn cấp đối với một loại vaccine trước khi diễn ra bầu cử là “hoàn toàn sai lầm”. Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, FDA thông báo, cơ quan này đã cấp phép sử dụng huyết tương từ các bệnh nhân nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã bình phục để chữa trị căn bệnh nguy hiểm này.