Mẹo chọn màu sắc quần áo theo chủ đích

Theo các nhà tâm lý học, lựa chọn quần áo thông qua màu sắc yêu thích có thể làm nổi bật thông điệp muốn truyền tải của mỗi người.

Xanh dương “bình tĩnh”

Mẹo chọn màu sắc quần áo theo chủ đích - 1

Nhìn vào màu xanh, mọi người thường có cảm giác dễ chịu và bình tĩnh hơn. Theo các chuyên gia tư vấn thời trang, đây cũng là màu sắc được khuyến khích lựa chọn trong các cuộc phỏng vấn xin việc vì chúng tượng trưng cho lòng trung thành và tính cầu thị.

Bên cạnh đó, những người yêu thích màu xanh thường có thể giữ vẻ điềm tĩnh trước mọi chuyện.

Vàng “sáng tạo”

Mẹo chọn màu sắc quần áo theo chủ đích - 3

Về mặt tâm lý, màu vàng thường gợi lên sự mạnh mẽ, cá tính. Đồng thời nó còn liên quan đến mặt cảm xúc, sự sáng tạo và lòng tự trọng cao. Nhìn vào màu vàng, đối phương sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình, năng động cùng tâm trạng hào hứng, vui vẻ của người mặc.

Hồng “nữ tính”

Mẹo chọn màu sắc quần áo theo chủ đích - 5

So với sắc vàng, màu hồng có tông trầm hơn, nhưng chúng có thể truyền cảm xúc mãnh liệt và sự phấn khích với mọi người xung quanh.

Ở phương Tây, sắc hồng được “gắn mác” là màu sắc của sự nữ tính. Một số thông điệp mà màu sắc này mong muốn gửi gắm là: tình yêu, sự dịu dàng, cống hiến và lòng vị tha.

Trắng “tinh khiết”

Mẹo chọn màu sắc quần áo theo chủ đích - 7

Trong văn hóa phương Tây, trắng được coi là màu sắc của sự hoàn hảo. Chúng thường được liên tưởng đến ánh sáng, sự tinh khiết, trong sáng và thơ ngây. Khi nhìn vào màu sắc này, đa phần sẽ cảm nhận những điều rất tích cực.

Xanh lá “tươi mát”

Mẹo chọn màu sắc quần áo theo chủ đích - 9

Xanh lá thường được liên tưởng gắn kết với thiên nhiên và cũng là màu sắc cân bằng cảm xúc. Nó tạo cảm giác tươi mát, hài hòa và cân bằng đối với người nhìn.

Màu đỏ “đam mê”

Mẹo chọn màu sắc quần áo theo chủ đích - 11

Không chỉ liên quan đến niềm đam mê, sức mạnh và tình yêu, màu đỏ còn tượng trưng cho sự nguy hiểm, hung hăng.

Còn trong việc lựa chọn trang phục, màu sắc này mang đến cảm giác của một người hướng ngoại, mạnh mẽ và tràn đầy sức sống.

Hồng tím “vui tươi”

Mẹo chọn màu sắc quần áo theo chủ đích - 13

Đây được coi là màu sắc thể hiện rõ nét nhất năng lượng, sức sống và sự vui vẻ trong cuộc sống. Nó còn được coi là màu sắc táo bạo và có hơi hướng nghệ thuật. Bạn nên lựa chọn màu này trong những hoạt động thể chất, đi chơi thay vì mặc đi làm.

Tím “tinh tế”

Mẹo chọn màu sắc quần áo theo chủ đích - 15

Tím được coi là màu sắc của hoàng gia, toát lên sự sang trọng, giàu có và tinh tế. Đây cũng chính là lý do nhiều người lựa chọn tông màu này khi tham dự các sự kiện quan trọng.

Cam “cá tính”

Mẹo chọn màu sắc quần áo theo chủ đích - 17

Bản chất của màu sắc này gợi lên sự độc lập, tự chủ và ý chí chiến đấu. Bên cạnh việc truyền tải nguồn năng lượng mạnh mẽ, những trang phục có gam màu này còn thể hiện khả năng cạnh tranh và ý chí chiến đấu đến cùng.

Nâu “trầm tính”

Mẹo chọn màu sắc quần áo theo chủ đích - 19

Đây là màu sắc được nhiều người lựa chọn với mong muốn truyền đạt sự tin cậy và tính ổn định. Tông màu nâu toát lên sự dễ chịu, nhưng không kém phần thời thượng. Đặc biệt, trong những buổi họp quan trọng, màu sắc này còn tạo ra bầu không khí tập trung và thể hiện tính chất nghiêm túc của công việc.

Xám “trung tính”

Mẹo chọn màu sắc quần áo theo chủ đích - 21

Là màu sắc tượng trưng cho sự tập trung và tinh tế, sắc xám thường toát lên vẻ uy quyền và phong thái đĩnh đạc. Đặc biệt, đây còn là màu sắc phổ biến được nhiều người lựa chọn để tham gia phỏng vấn (chỉ xếp sau màu xanh nước biển).

Đen “sang trọng”

Mẹo chọn màu sắc quần áo theo chủ đích - 23

Màu đen được rất nhiều nhà thiết kế và tín đồ thời trang đánh giá cao, bởi chúng mang đến sự thanh lịch, sang trọng. Trước cuộc họp quan trọng hay các dự án lớn, một bộ trang phục đen sẽ khiến người xung quanh phải thực sự tập trung vào bạn.