Mẹ đánh vào đầu con gái vì làm sai bài tập, chẳng lâu sau mẹ phải khóc trong hối hận

Một người mẹ đã vô tình giết chết đứa con gái tám tuổi của mình trong lúc tức giận vì thấy con gái làm sai quá nhiều bài tập.

Theo Oriental Daily, bé gái tên Xiao Mei, 8 tuổi đến từ Đồng Xuyên, Thiểm Tây, Trung Quốc vừa làm bài tập về nhà vừa xem hoạt hình. Bởi vì không hoàn toàn tập trung vào bài tập về nhà của mình, Xiao Mei đã làm sai rất nhiều. Khi mẹ cô bé kiểm tra bài tập của con gái nhận thấy có quá nhiều lỗi, trong lúc tức giận đã đánh vào gáy con khiến cô bé bật khóc nức nở. Thấy con gái khóc, người mẹ đột nhiên cảm thấy cư xử không đúng với con nên đã lấy một gói chân gà ngâm và đưa cho con gái ăn để dỗ dành. Xiao Mei sau đó ngừng khóc và ngồi ăn chân gà mẹ đưa.me danh vao dau con gai vi lam sai bai tap, chang lau sau me phai khoc trong hoi han - 1
Người mẹ nghi ngờ con gái ăn chân gà bị ngộ độc dẫn tới tử vong. (Ảnh minh họa)
Tuy nhiên, không lâu sau đó, Xiao Mei bắt đầu bị chóng mặt và nôn mửa. Mẹ cô bé ngay lập tức đưa con gái đến bệnh viện, nhưng các bác sĩ thông báo không thể cứu chữa được nữa. Xiao Mei đã qua đời vào tối ngày hôm đó. Mẹ cô bé sau sự việc đã vô cùng đau khổ và bắt đầu tự hỏi liệu đôi gói chân gà ngâm mà cô đưa cho con gái có độc hay không. Vì trước khi có biểu hiện bất thường, Xiao Mei đã ăn món đó. Tuy nhiên, bác sĩ đã phát hiện ra nguyên nhân thực sự của cái chết của bé gái. Bác sĩ tiết lộ rằng đó là do nhiễm trùng não – một dạng chấn thương sọ não nơi mô não bị bầm tím – gây ra bởi một lực bên ngoài. Lúc này người mẹ cảm thấy như có “sét đánh ngang tai”, cô thừa nhận rằng đã đánh con gái sau gáy trong lúc tức giận và rất hối hận về hành động của mình.

me danh vao dau con gai vi lam sai bai tap, chang lau sau me phai khoc trong hoi han - 3me danh vao dau con gai vi lam sai bai tap, chang lau sau me phai khoc trong hoi han - 3

Chính hành động đánh vào gáy của người mẹ đã khiến con gái tử vong. (Ảnh minh họa)

Sau đó, bác sĩ giải thích thêm rằng não của bé gái đã bị dị dạng mạch máu não , đây là một tình trạng hiếm gặp ảnh hưởng đến các mạch máu và lưu lượng máu trong não. Những dị tật này liên quan đến động mạch và tĩnh mạch nhưng không phải mao mạch. Khi người mẹ đánh vào đầu cô gái, cú va chạm đã khiến các mạch máu bị biến dạng trong não bị vỡ, cuối cùng dẫn đến cái chết của cô bé. Sau đó, bác sĩ nói rằng mặt sau của não là nơi có hệ thống thần kinh trung ương và là bộ phận điều khiển hệ hô hấp. Nếu nó bị tác động bởi ngoại lực, nó có thể gây ra thiệt hại và dẫn đến một loạt các biến chứng bao gồm suy hô hấp. Bác sĩ khuyên cha mẹ không nên đánh con vì hình phạt vì nó có thể dẫn đến tổn hại về thể chất và tâm lý không thể khắc phục. Dị dạng mạch máu não là gì? Dị dạng mạch máu não là sự kết nối bất thường giữa động mạch và tĩnh mạch trong cơ thể. Các động mạch có trách nhiệm vận chuyển máu giàu oxy từ tim đến não. Tĩnh mạch mang máu thiếu oxy trở lại phổi và tim. Khi động tĩnh mạch não bị dị dạng sẽ phá vỡ quá trình quan trọng này. Dị dạng mạch máu não chiếm khoảng 2% của tất cả các cơn đột quỵ xuất huyết mỗi năm và thường là nguyên nhân gây xuất huyết ở trẻ em và thanh niên bị xuất huyết não. Dị dạng mạch máu não rất nguy hiểm. Khi bị dị dạng mạch máu não, người bệnh sẽ bị xuất huyết não và khiến các động mạch và tĩnh mạch dị dạng trở nên mỏng hoặc yếu và có thể dẫn đến vỡ mạch máu não dị dạng và chảy máu vào não. Các triệu chứng giống như đột quỵ, khó nói, yếu, tê, giảm thị lực. Dị dạng này cũng khiến mạch máu mỏng hoặc yếu tạo ra phình động mạch, có thể to lên và dễ bị vỡ. Do sự kết nối bất thường giữa động mạch và tĩnh mạch nên máu lưu thông qua mạch máu dị dạng với áp suất cao và nhanh. Dị dạng mạch máu não gây ra rất nhiều vấn đề mà phổ biến nhất là vỡ mạch máu dẫn đến đột quỵ do xuất huyết não hoặc gây áp suất tiếp giáp lên não dẫn đến động kinh, co giật và và nguy cơ đột tử là rất cao.
T