Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

"Lương Sơn Bá" La Chí Tường bị tố làm "chuyện ấy" với nhiều người: Cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn

Những người có sở thích làm “chuyện ấy” nhiều người như nam ca sĩ La Chí Tường có thể gặp vấn đề về tâm lý và phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục rất cao.

Mới đây, thông tin nam diễn viên, ca sĩ La Chí Tường bị bạn gái 9 năm Châu Dương Thanh chia tay vì thường xuyên ngoại tình đã gây xôn xao dư luận.

Theo bạn gái cũ, La Chí Tường trong thời gian quen cô vẫn nhiều lần qua lại với những người phụ nữ khác gồm một số nghệ sĩ nữ, nhân viên trang điểm và các hot girl… Chưa dừng lại ở đó, nữ người mẫu 8x còn tố La Chí Tường và bạn bè của anh còn thường tổ chức tiệc tùng thác loạn, quan hệ tập thể với nhiều cô gái mà “những người bình thường không thể tưởng tượng được”.

"luong son ba" la chi tuong bi to lam "chuyen ay" voi nhieu nguoi: canh bao nguy co tiem an - 1

Nam ca sĩ, diễn viên La Chí Tường bị bạn gái yêu nhau 9 năm tố có sở thích quan hệ tập thể. 

Thích quan hệ nhiều người có thể là vấn đề tâm lý

Điều này theo bác sĩ Shen Zifu – cố vấn sức khỏe tình dục tại Trung tâm Quản lý Sức khỏe và Tình dục ở Đài Bắc, Đài Loan nhận định sở thích quan hệ của nam diễn viên có thể xuất phát từ một vấn đề tâm lý. Theo chuyên gia Shen Zifu những người tràn đầy năng lượng trên sân khấu họ cũng thường cần thêm nhiều niềm đam mê khác ngoài cuộc sống để bù lấp đi khoảng trống sau sân khấu. “Vì vậy, có thể trong tâm lý của La Chí Tường cảm thấy trống rỗng, không có cảm giác an toàn nên dù đã hẹn hò 9 năm nhưng vẫn không muốn kết hôn.”, bác sĩ Shen Zifu nhận định.

Bác sĩ Shen Zifu cũng chia sẻ những người có xu hướng thích quan hệ tình dục tập thể đều không hài lòng về mặt tâm lý. “Những người như vậy thường thấy trống rỗng. Cùng với nhu cầu được chứng tỏ bản thân, nhiều người đàn ông sẽ tìm kiếm sự tự tin trong tình dục”, bác sĩ Shen Zifu nói.

Bác sĩ Shen Zifu cho biết thực tế có không ít người cũng có sở thích quan hệ nhiều người nhưng hầu hết họ không có khả năng để làm điều đó. Tuy nhiên, họ đều có mong muốn khẳng định mình với người khác.

"luong son ba" la chi tuong bi to lam "chuyen ay" voi nhieu nguoi: canh bao nguy co tiem an - 3

Những người có sở thích làm “chuyện ấy” với nhiều người có thể gặp vấn đề trong tâm lý. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Shen Zifu cũng phân tích thêm rằng khi nam diễn viên La Chí Tường thực hiện kiểu quan hệ này cũng giống như anh ta ở trên sân khấu, đó là niềm hạnh phúc ngắn ngủi và khi bước xuống cánh gà, trái tim anh ta sẽ trống rỗng, cô đơn và lo lắng vì thế nên có thể dẫn tới những hành vi sai lầm. Mặc dù sau đó, anh có thể cảm thấy hối hận nhưng làm điều này giống như đi trên dây vừa mạo hiểm nhưng cũng rất kích thích.

Dựa trên góc độ kinh nghiệm lâm sàng, bác sĩ Shen Zifu cũng nhận định rằng nên tìm ra gốc rễ vấn đề phía sau tâm lý, đưa anh tới gặp bác sĩ tâm lý để tìm nguyên nhân và giải pháp thực sự.

Nguy cơ mắc bệnh tình dục cao

Bác sĩ Shen Zifu cũng cảnh báo quan hệ tình dục tập thể mang lại nhiều nguy cơ:

Về mặt sức khỏe: 

Ảnh hưởng đến sức khỏe, gây suy giảm khả năng sinh sản, tổn thương cơ quan, sinh dục, đặc biệt là tăng nguy cơ mắc những bệnh lây qua đường tình dục (STD) như HIV, viêm gan B, lậu, giang mai, sùi mào gà… 

Quan hệ tình dục khác giới hoặc đồng tính là phương thức lây truyền STD chính, chiếm hơn 95%. Các hành vi tình dục tương tự khác (quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn, thủ dâm, hôn, chạm, v.v.) cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Đặc biệt phụ nữ sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Các nghiên cứu dịch tễ học đã xác nhận rằng tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung có liên quan chặt chẽ đến các yếu tố hành vi tình dục. Kết hôn sớm và quan hệ tình dục sớm có thể làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung. Một số nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra rằng càng quan hệ nhiều người sẽ càng làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. 

Bên cạnh đó, nam giới cũng đóng một vai trò trong sự khởi đầu của ung thư cổ tử cung. Khi một người đàn ông có bạn tình ngoài hôn nhân, cơ hội tiếp xúc với các mầm bệnh lây truyền qua đường tình dục như HPV tăng lên, do đó sẽ khiến cho nửa kia của anh ta có nhiều khả năng phát triển ung thư cổ tử cung.

"luong son ba" la chi tuong bi to lam "chuyen ay" voi nhieu nguoi: canh bao nguy co tiem an - 4

Phụ nữ có chồng hoặc bạn trai quan hệ với nhiều người cũng sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. (Ảnh minh họa)

Về mặt tâm lý: Gây ra những sang chấn tâm lý, rối loạn tinh thần (lối sống buông thả, tâm lý sợ hãi, lãnh cảm, trầm cảm, rối loạn hành vi tình dục…);

Ảnh hưởng tới an toàn, hạnh phúc gia đình và xã hội: Tăng tỷ lệ sống ly thân, ly hôn do không hòa hợp tình dục ở các cặp vợ chồng, tăng tỷ lệ bạo hành trong gia đình, nguy hiểm tới tính mạng cho các thành viên trong cộng đồng… Vì thế, quan hệ tình dục tập thể được coi là một lối sống không lành mạnh cần bài trừ trong xã hội