Harry Lu, VJ Thùy Minh và loạt sao Việt mách nước cách sống vui khỏe

Tham gia vào chủ đề nóng – sức khỏe, nhiều người nổi tiếng như: Diễn viên Harry Lu, VJ Thùy Minh, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa, MC Liêu Hà Trinh, nhà báo Trương Anh Ngọc, bác sĩ Bùi Chí Thương… đã cùng nhau chia sẻ quan điểm và lựa chọn để sống vui khỏe mỗi ngày và an tâm hơn giữa mùa dịch.

Chăm sóc cả hai “hệ miễn dịch”: Tâm hồn và cơ thể Nhà báo Trương Anh Ngọc tâm niệm, con người có 2 hệ miễn dịch: 1 là trong tâm hồn, 2 là trong cơ thể. “Khi hệ miễn dịch tâm hồn bị tấn công bằng nỗi sợ hãi, ta trở nên yếu đuối và dễ gục ngã, thậm chí gục ngã trước khi con virus tấn công”. Vì vậy, anh chọn sống chậm lại, nghe nhạc, đọc sách, làm việc tại nhà, nhưng vẫn dành thời gian cho việc tập thể dục để duy trì sức khỏe.

harry lu, vj thuy minh va loat sao viet mach nuoc cach song vui khoe - 1harry lu, vj thuy minh va loat sao viet mach nuoc cach song vui khoe - 1

Cùng câu chuyện trên, nữ MC Én Vàng – Liêu Hà Trinh cũng đồng ý rằng “sức khỏe quý như vàng”, nhưng đôi khi chính cô vì mải mê công việc mà bỏ quên kho “châu báu” của mình. Có lần vì mải lo chương trình, cô đổ bệnh, mí sụp tay run nhưng vẫn cố xong hết 14 số trong 2 ngày. Sau sự cố đó, nữ tác giả trẻ luôn tự đặt cho mình câu hỏi: “Rồi chuyện gì sẽ xảy ra nếu mình ngã xuống?”. Là người luôn hướng về giải pháp, cô đã tự lên một “plan B” cho sức khỏe để có một điểm tựa vững chắc cho những hoạch định khác trong cuộc sống.

harry lu, vj thuy minh va loat sao viet mach nuoc cach song vui khoe - 2harry lu, vj thuy minh va loat sao viet mach nuoc cach song vui khoe - 2

Sống hết mình, nhưng đừng để “hết sức” VJ Thùy Minh và phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa đồng thời cho rằng sức khỏe và đam mê tuổi trẻ phải luôn song hành với nhau. “Thứ mà mọi người thường hỏi mình, sao hay lo xa 1 2 năm làm chi, mình nghĩ, không xa lắm đâu bạn ạ! Mình lên kế hoạch dự phòng và để đấy, khi cần thì dùng, thoải mái đầu óc vì tất cả đều có thứ để “back up””. Tuổi trẻ và sức khoẻ không phải là thứ vĩnh cửu để bạn tiêu xài”, Thùy Minh trải lòng. Trong khi đó phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa cho biết, càng đi nhiều, anh lại càng thấy ý nghĩa của sức khỏe: “Sau mỗi chuyến đi mình có thêm nhiều trải nghiệm và lại tự nhủ phải biết lo cho sức khoẻ nhiều hơn vì nếu không khỏe mạnh mình đã chẳng thể theo đuổi và khó lòng đi đến tận cùng của đam mê xê dịch này”.

harry lu, vj thuy minh va loat sao viet mach nuoc cach song vui khoe - 3harry lu, vj thuy minh va loat sao viet mach nuoc cach song vui khoe - 3

Hạnh phúc lớn lao đến từ sức khỏe   Là một diễn viên trẻ tài năng nhưng khi ở đỉnh cao sự nghiệp, Harry Lu đã phải chùn bước trước tai nạn nghiêm trọng năm 2017. Chính vì thế, nam diễn viên tìm được sự đồng cảm sâu sắc trong cuộc trò chuyện về chủ đề sức khỏe. Sau biến cố, anh càng thêm trân trọng sức khỏe của mình. Harry khuyên các bạn trẻ hãy quan tâm sức khỏe nhiều hơn, chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho bản thân để không kiệt quệ bởi vấn đề sức khoẻ, tài chính hoặc tinh thần nhanh chóng trở lại đường đua nếu chẳng may gặp những “cú huých” bất ngờ.

harry lu, vj thuy minh va loat sao viet mach nuoc cach song vui khoe - 4harry lu, vj thuy minh va loat sao viet mach nuoc cach song vui khoe - 4

Tìm kiếm điểm tựa cho sức khỏe để tiến xa hơn Ở một góc nhìn khác của một chuyên gia sức khỏe, bác sĩ Bùi Chí Thương chia sẻ nhẹ nhàng mà thấm thía sau những lần chứng kiến bệnh nhân phải đối mặt với những hệ lụy không mong muốn vì chủ quan về sức khỏe: “Sau nhiều lần phải chứng kiến trường hợp thế này, tui lại thêm một lần nói “phải chi”. Phải chi chị biết lo cho sức khoẻ, phải chi chị chọn sức khoẻ, biết chủ động bảo vệ sức khoẻ từ sớm, phải chi chị biết dự phòng cho những bất trắc về sức khoẻ có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào của cuộc đời”. Theo bác, đừng nên đắn đo khi “mua sức khỏe” vì khi bệnh đến thì “tiền thuốc, tiền chữa bệnh còn đắt gấp mấy lần tiền mua bảo hiểm sức khoẻ”.

harry lu, vj thuy minh va loat sao viet mach nuoc cach song vui khoe - 5harry lu, vj thuy minh va loat sao viet mach nuoc cach song vui khoe - 5

Đạ dạng về góc nhìn và ý kiến, các chuyên gia và người nổi tiếng đều đồng tình rằng, câu chuyện chăm sóc sức khỏe cần được quan tâm đúng đắn hơn trong mọi giai đoạn cuộc sống. Họ cùng #chonsuckhoe và nhắc nhở chúng ta rằng, biến cố sức khỏe có thể ảnh hưởng trên nhiều phương diện, không chỉ đơn thuần là sức khỏe hay tài chính, mà còn khiến chúng ta “cạn kiệt” tinh thần. Một kế hoạch dự phòng toàn diện sẽ là hành trang vui khỏe để chúng ta an tâm theo đuổi những kế hoạch của mình trong cuộc sống.
“PRU-Hành Trang Vui Khỏe” là sản phẩm bảo hiểm bổ trợ bảo vệ sức khỏe mới của Prudential. Sản phẩm mang đến nhiều quyền lợi bảo vệ đặc biệt như gia tăng bổ sung lên đến 100% giới hạn bảo hiểm tối đa hàng năm cho việc điều trị nội trú, Phụ cấp nằm viện tại Bệnh viện công, hỗ trợ Chi phí giường dành cho thân nhân, hỗ trợ chi phí Điều trị Ung thư bao gồm Điều trị Nội trú và Điều trị Ngoại trú với dịch vụ bảo lãnh viện phí tại hệ thống bệnh viện và phòng khám liên kết với Prudential trải khắp Việt Nam cũng như các nước trong Đông Nam Á. Với “PRU-Hành Trang Vui Khỏe”, khách hàng có thể lựa chọn tham gia một trong 3 chương trình chăm sóc sức khỏe khác nhau, gồm: Chăm sóc nâng cao; Chăm sóc toàn diện và Chăm sóc hoàn hảo, tương ứng với các gói quyền lợi bảo hiểm bao gồm Điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, chăm sóc nha khoa và thai sản. Không chỉ trong mùa dịch mà trong cuộc sống hàng ngày, việc chọn mua sản phẩm bảo hiểm bổ trợ với nhiều quyền lợi bảo vệ nổi trội như PRU-Hành Trang Vui Khỏe là giải pháp bảo vệ ưu việt, giúp khách hàng gạt bỏ nỗi lo về những chi phí chăm sóc sức khỏe và an tâm theo đuổi những mục tiêu trong cuộc sống.

harry lu, vj thuy minh va loat sao viet mach nuoc cach song vui khoe - 6

harry lu, vj thuy minh va loat sao viet mach nuoc cach song vui khoe - 6