Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cựu thành viên nhóm Red Hot Chili Peppers qua đời

Jack Sherman qua đời ở tuổi 64. Ông là cây guitar trong buổi đầu sự nghiệp của nhóm nhạc alternative rock nổi tiếng Red Hot Chili Peppers.

Trên trang cá nhân, ban nhạc Red Hot Chili Peppers thông báo Jack Sherman mới qua đời, hưởng thọ 64 tuổi. Nguyên nhân cái chết hiện chưa được tiết lộ với giới truyền thông. Phát ngôn chính thức của nhóm nhạc alternative rock viết: “Jack từng chơi trong album đầu tay và tham gia chuyến lưu diễn vòng quanh nước Mỹ đầu tiên của nhóm. Đó là một anh chàng đặc biệt, và chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Jack vì mọi khoảnh khắc, dù tốt dù xấu”.
nhom Red Hot Chili Peppers anh 1
Hình ảnh Jack Sherman khi còn trẻ. Ảnh: Getty.
Sinh năm 1956 tại Florida, Mỹ, Jack Sherman gia nhập nhóm Red Hot Chili Peppers (RHCP) vào năm 1983. Ông đảm nhận vị trí guitar thay cho thành viên sáng lập Hillel Slovak – người khi đó lập nên ban nhạc khác là What Is This? Sherman cùng RHCP thu âm album đầu tay mang chính tên nhóm. Tuy nhiên, trong quãng thời gian hoạt động cùng nhau, giữa Jack Sherman và trưởng nhóm Anthony Kields nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Đầu 1985, Sherman quyết định rời nhóm và nhường lại vị trí cho chính Hillel Slovak. Tuy nhiên, Jack Sherman đã kịp đóng góp cho album thứ hai của RHCP. Trong Freaky Styley (1985), ông tham gia sáng tác một nửa số ca khúc. Sau đó, Slovak đã thu âm dựa trên những sáng tác này.
nhom Red Hot Chili Peppers anh 2
Jack Sherman không gắn bó quá lâu với Red Hot Chili Peppers, nhưng có nhiều đóng góp quan trọng cho nhóm nhạc. Ảnh: NME.
Theo tạp chí NME, Jack Sherman còn tham gia hát bè trong Good Time Boys và Higher Ground. Đây là hai ca khúc phải tới năm 1989 nhóm RHCP mới trình làng trong album Mother’s Milk. Chia tay RHCP, Sherman sau này tham gia thu âm các album của George Clinton, Bob Dylan và Feargal Sharkey (nhóm Undertones). Bất chấp những đóng góp cho nhóm nhạc alternative rock, Jack Sherman không có tên khi RHCP được ghi danh vào Rock Hall of Fame hồi 2012. Khi ấy, ông từng bày tỏ nỗi thất vọng của bản thân trên tạp chí Billboard và gọi đây là “điều tồi tệ”. Andy Gill, nhà sản xuất album đầu tay của RHCP, có lần nhấn mạnh sự quan trọng của Jack Sherman, đặc biệt trong việc tạo nên phong cách âm nhạc mang âm hưởng funk của nhóm, trên mặt báo. Còn trong cuốn tự truyện Scar Tissue sau này, giọng ca Anthony Kields đã thừa nhận: “Chúa phù hộ cho Jack. Anh ta đã giữ ban nhạc ở bên nhau suốt hơn một năm. Nếu không có anh ta, không biết những năm sau đó nhóm nhạc sẽ ra sao”.