Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Chủ nhân hit ‘Lemon Tree’ qua đời vì biến chứng Covid-19

Trini Lopez, ca sĩ gạo cội người Mỹ, qua đời ngày 11/8 do Covid-19, hưởng thọ 83 tuổi.

Trini Lopez mất tại một bệnh viện ở Rancho Mirage, California. Bạn lâu năm của ông, Joe Chavira, nói nguyên nhân do biến chứng Covid-19. Các nhà làm phim P. David Ebersole và Todd Hughes gần đây đã hoàn thành bộ phim tài liệu về cuộc đời ông.

Trini Lopez thời nổi danh với ca khúc If I Had a Hammer.

Trini Lopez thời nổi danh với ca khúc If I Had a Hammer.

Trini Lopez sinh năm 1937 tại Dallas, Texas, bố mẹ ông đều đến từ Mexico. Ông bắt đầu chơi trong các ban nhạc từ năm 15 tuổi. Năm 1963, ca khúc If I Had a Hammer của ông thành công vang dội trên toàn cầu, đứng đầu bảng xếp hạng nhiều quốc gia và đạt vị trí thứ ba tại Mỹ.

Một album khác được phát hành sau đó có nhiều hit hơn, bao gồm Lemon Tree, I’m Comin ‘Home, Cindy, Sally Was a Good Old Girl, Gonna Get Along Without Ya’ Now

Ca khúc ‘Lemon Tree’ của Trini Lopez.

Ngoài sự nghiệp âm nhạc, Lopez cũng được biết đến với vai trò diễn viên. Ông đóng vai chính trong bộ phim về Thế chiến II năm 1967 The Dirty Dozen cùng các ngôi sao Charles Bronson, Ernest Borgnine, John Cassavetes… Thời điểm đó, ông nổi tiếng hơn những người còn lại do đã có thành công trong âm nhạc.

Lopez cũng đóng trong phim truyền hình Adam-12 và The Hardy Boys / Nancy Drew Mysteries. Ở thời kỳ đỉnh cao danh tiếng giữa những năm 1960, ông thiết kế hai cây đàn cho công ty Gibson Guitar.

Năm 1993, ông được trao ngôi sao trên Đại lộ Ngôi sao Palm Springs và một ngôi sao khác trên Đại lộ Ngôi sao Las Vegas năm 2008.

Thúy Anh (Theo Variety)