Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cầu Tháp London ‘trật nhịp’ khiến giao thông hỗn loạn

ANH – Nhiều người không khỏi kinh ngạc trước cảnh tượng Cầu Tháp bắc qua sông Thames – biểu tượng nổi tiếng của nước Anh – không thể hạ hai nhịp trong hơn một tiếng, hôm 23/8.

Ảnh: AFP.

Giao thông ở trung tâm London, Anh, bị tắc nghẽn chiều 23/8 do cây cầu tháp nổi tiếng bắc qua sông Thames gặp trục trặc kỹ thuật, không thể hạ hai nhịp cầu (gọi là bazan) xuống như bình thường. Ảnh: AFP.

Cầu tháp London trật nhịp khiến giao thông hỗn loạn - 2

Cảnh sát thành phố cho biết, cây cầu được đóng cửa ngay sau đó, các phương tiện cũng được điều hướng sang tuyến khác nhưng cảnh ùn tắc vẫn diễn ra. Ảnh: PA.

Ảnh: AP.

Hàng dài ôtô và người đi bộ xếp hàng chờ đợi từ cả hai đầu cầu. “Tôi đã bị mắc kẹt ở đây gần một giờ”, người dùng chia sẻ kèm hashtag #TowerBridge. Ảnh: AP.

Ảnh: PA.

Cảnh sát thành phố London cho biết các kỹ sư đã gấp rút sửa chữa và khắc phục lỗi. Sau hơn một tiếng, cầu mở cửa trở lại cho người đi bộ song cấm xe cộ qua lại. Ảnh: PA.

Ảnh: AFP.

Một phụ nữ đạp xe trong khi phía đầu cầu bị đóng cửa. Ảnh: AFP.

Ảnh: AFP.

Một số người tranh thủ chụp ảnh trong lúc chờ đợi. Ảnh: AFP.

Ảnh: w8media.

Cầu Tháp dài 244 m, với các tháp cao 65 m, được xây dựng từ năm 1886 đến năm 1894. Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng ở Anh, bên cạnh tháp Big Ben. Cầu được thiết kế với khả năng nâng hạ hai nhịp cầu để cho phương tiện lưu thông qua sông Thames. Cầu Tháp London cũng là điểm du lịch hút khách khi nối giữa quận trung tâm tài chính Square Mile với Southwark. Ảnh: w8media.

Cầu tháp London trật nhịp khiến giao thông hỗn loạn - 14

Hiện chưa rõ chính xác lỗi kỹ thuật khiến cây cầu “trật nhịp”. Sau một ngày đóng cửa phục vụ kiểm tra, cây cầu tháp sẽ được mở trở lại vào 17h30 hôm nay, 24/8. Ảnh: London Daily.

Ảnh: we8media.

Lần gần nhất vào năm 2005, cây cầu buộc phải đóng cửa trong 10 tiếng sau khi trục trặc kỹ thuật khiến không thể nâng và hạ nhịp cầu. Mỗi nhịp cầu nặng 12 tấn, đối trọng giúp nâng và hạ nhịp là 400 tấn. Ảnh: we8media.