Cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn

Nhà vệ sinh công cộng là nơi nhiều người ra vào nên có rất nhiều vi khuẩn tích tụ; một số quy tắc sử dụng sẽ giúp bạn hạn chế được điều này.

Sử dụng buồng vệ sinh sạch sẽ nhất

Cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn - 1

Khi vào nhà vệ sinh, cố gắng chọn ngăn trông sạch sẽ nhất. Có một sự thật thú vị là nhiều người thích sử dụng các buồng vệ sinh xa cửa hơn, vì vậy bạn nên xem kỹ gian số một, có lẽ đây là lựa chọn tốt nhất.

Đừng đặt đồ đạc trên sàn nhà vệ sinh

Cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn - 3

Vi khuẩn và bụi bẩn từ sàn nhà vệ sinh sẽ dây lên đồ của bạn và cuối cùng ở trên tay bạn. Vì vậy, đừng đặt bất cứ thứ gì lên sàn nhà vệ sinh công cộng, tốt nhất hãy treo chúng lên.

Sử dụng dụng cụ bảo vệ chỗ ngồi

Cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn - 5

Không nên phủ giấy vệ sinh lên bệ ngồi, bạn có thể mua bộ phận bảo vệ ghế riêng và bỏ đi sau khi sử dụng.

Xả thông minh

Cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn - 7

Có rất nhiều vi khuẩn trên nút xả. Vì vậy, hãy quấn ngón tay của bạn bằng giấy vệ sinh và nhấn nút xả. Sau đó, vứt tờ giấy vào thùng rác và ra khỏi nhà vệ sinh.

Rửa tay bằng nước ấm nóng

Cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn - 9

Rửa tay bằng nước nóng với xà phòng để chống vi khuẩn hiệu quả. Giữ tay dưới nước ít nhất 20 giây.

Lau khô tay bằng khăn giấy

Cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn - 11

Đừng làm khô tay bằng máy sấy nóng, bởi vì vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt và nóng. Tốt hơn bạn nên sử dụng khăn giấy trong hộp được lắp đặt ở nhà vệ sinh.

Không chạm tay vào nắm cửa mà không có giấy vệ sinh

Cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn - 13

Tay nắm cửa cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn vì có rất nhiều người chạm qua nó. Đó là lý do trước khi rời phòng vệ sinh, hãy chuẩn bị sẵn khăn giấy để quấn tay nắm cửa và vứt nó vào thùng rác sau khi rời khỏi toilet công cộng.

Sử dụng dung dịch khử trùng

Cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn - 15

Luôn mang theo nước rửa tay sát trùng bên người. Nó sẽ giúp bạn tránh khỏi vi khuẩn và bụi bẩn sau khi bạn đi vệ sinh, trước khi ăn, hoặc trong một chuyến đi trên các phương tiện công cộng.

Luôn mang theo giấy vệ sinh hoặc khăn ướt riêng

Cách sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn - 17

Tốt hơn bạn nên thận trọng và lường trước những tình huống như nhà vệ sinh hết giấy để luôn mang theo một ít giấy vệ sinh hoặc khăn ướt trong túi của mình.

Đừng ngần ngại phản hồi với ban quản lý về việc nhà vệ sinh bẩn

Các nhà hàng, quán ăn, công ty… sẽ trở nên tốt hơn nếu bạn phản hồi điều gì đó không ổn về nhà vệ sinh công cộng. Họ quan tâm đến dịch vụ dành cho khách hàng và không muốn bị chấm điểm thấp trong chuyện kinh doanh.