Bão Eta đổ bộ vào Florida, gây ngập lụt nghiêm trọng

Sau khi quét qua Cuba, ngày 9/11, bão Eta đã đổ bộ vào bang Florida (Mỹ), gây mưa to, gió lớn.

Bão nhiệt đới Eta mang theo mưa to, gió lớn, gây ra tình trạng ngập lụt trên khắp các khu vực đô thị đông dân cư nhất ở Nam Florida trong ngày 9/11, nơi đã bị ngập trong trận mưa lớn với lượng mưa 350mm vào tháng 10 vừa qua.
Bão Eta đổ bộ vào Florida, gây ngập lụt nghiêm trọng - Ảnh 1.

Bão Eta đổ bộ vào Florida, mang theo mưa to…

Sau khi cơn bão mạnh cấp 4 này tấn công Nicaragua và khiến gần 70 người ở khu vực từ Mexico đến Panama thiệt mạng, bão Eta đã quét qua vịnh Mexico vào đầu ngày 9/11 với sức gió mạnh tới 85km/h. Tại đây, cơn bão đã gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng tới hàng nghìn cư dân.
Bão Eta đổ bộ vào Florida, gây ngập lụt nghiêm trọng - Ảnh 2.

… và gió lớn (Ảnh: AP)

Eta đã đổ bộ vào đất liền vào cuối ngày 8/11, quét qua Lower Matecumbe. Những khu vực đông dân cư của các hạt Miami-Dade và Broward bị thiệt hại bởi cơn bão, nhiều tuyến đường ngập thành sông.
Bão Eta đổ bộ vào Florida, gây ngập lụt nghiêm trọng - Ảnh 3.

Bão Eta gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng (Ảnh: AP)

Eta là cơn bão thứ 28 trong mùa bão năm nay ở Đại Tây Dương. Các nhà dự báo thời tiết đã thông báo rằng, bão cận nhiệt đới Theta, cơn bão thứ 29, đã hình thành ở phía Đông Bắc Đại Tây Dương vào đêm 9/11. Hiện cơn bão này chưa gây ra mối đe dọa ngay lập tức cho khu vực đất liền.
Bão Eta đổ bộ vào Florida, gây ngập lụt nghiêm trọng - Ảnh 4.

Trước đó, bão Eta đã quét qua vịnh Mexico vào đầu ngày 9/11 (Ảnh: AP)

Trong đêm 9/11, bão Eta di chuyển với vận tốc khoảng 285km/h về phía Tây Nam các hòn đảo Tortugas, vịnh Mexico. Các nhà dự báo cho biết, cơn bão đã di chuyển chậm lại trong những giờ gần đây, dự kiến ​​sẽ mạnh lên trong đêm khi vòng qua phía Nam vịnh Mexico. Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ cảnh báo, bão Eta vẫn có nguy cơ đe dọa đến bang Florida vào cuối tuần này dù bão đang di chuyển ra ngoài khơi.