Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Ban bố cảnh báo đỏ về mức độ lây nhiễm COVID-19 tại thủ đô Bỉ

Ngày 21/8, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) đã đưa thủ đô Brussels của Bỉ vào danh sách các vùng cảnh báo đỏ về mức độ lây nhiễm COVID-19.

 
Đức vào ngày 21/8 đã khuyến cáo, người dân không đi du lịch đến Brussels vì tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 cao ở thủ đô của Bỉ, nơi đặt trụ sở các cơ quan của Liên minh châu Âu. Bộ Ngoại giao Đức cảnh báo không đi du lịch nếu không cần thiết đến các khu vực của EU, nơi đã có hơn 50 trường hợp COVID-19 trên 100.000 dân trong tuần qua. Tỉnh Antwerp của Bỉ cũng nằm trong danh sách cảnh báo. Bộ Ngoại giao Đức cho biết trên trang web tư vấn du lịch của mình: “Hiện tại, đã có cảnh báo đối với những chuyến du lịch không cần thiết đến thủ đô Brussels và tỉnh Antwerp. Theo quy định bắt buộc, người trở về từ các địa phương này phải thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và cách ly 2 tuần nếu từ chối xét nghiệm“.
Ban bố cảnh báo đỏ về mức độ lây nhiễm COVID-19 tại thủ đô Bỉ - Ảnh 1.

Brussels hiện nằm trong danh sách các vùng cảnh báo đỏ về mức độ lây nhiễm COVID-19. (Ảnh: AP)

Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu quy định, những khu vực có mức độ lây nhiễm trên 120 ca trên tổng số 100.000 dân trong vòng 2 tuần sẽ bị đưa vào danh sách cảnh báo đỏ. Như vậy, thủ đô Brussels của Bỉ đang nằm trong danh sách cảnh báo cao nhất về mức độ lây nhiễm COVID-19. Trong 2 tuần qua, toàn nước Bỉ đã ghi nhận trên 60 ca nhiễm/100.000 dân. Bỉ hiện đứng thứ 5 châu Âu về mức độ lây nhiễm, sau Tây Ban Nha, Malta, Luxembourg và Romania. Bộ Ngoại giao Đức cũng đưa ra cảnh báo ngăn chặn việc đi du lịch tới Guyana thuộc Pháp, tỉnh hải ngoại của Pháp ở Nam Mỹ, nơi có sân bay chính của Cơ quan Vũ trụ châu Âu.