Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

7 mẹo giữ lớp trang điểm không trôi khi đeo khẩu trang

selective focus of young woman in medical mask and black dress applying eye shadow in bathroom

Lớp trang điểm thường dễ bị trôi và phai màu khi đeo khẩu trang, vì vậy bạn nên cân nhắc loại mỹ phẩm có khả năng bám da hoàn hảo.

Sử dụng kem dưỡng ẩm không gây nhờn

Trước khi trang điểm, bạn hãy chuẩn bị làn da của mình thật sạch sẽ. Điều này giúp lớp makeup bám da một cách hoàn hảo. Nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm không gây nhờn và không mang lại cảm giác dính. Chờ một lúc để da hấp thụ dưỡng chất rồi trang điểm.

Sử dụng kem lót primer phù hợp với da

Sau khi da mặt được dưỡng ẩm và sẵn sàng trang điểm, hãy thoa kem lót phù hợp với loại da của bạn. Nếu sở hữu làn da dầu, bạn nên mua kem lót có thể kiềm dầu; với da khô, kem lót dưỡng ẩm là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, primer còn giúp lớp trang điểm của bạn bền hơn và không dễ bị trôi.

Tránh dùng quá nhiều kem nền

Đối với những bạn có các hoạt động hàng ngày phải đeo khẩu trang, nên tránh sử dụng quá nhiều kem nền. Nếu lớp complexion quá dày sẽ khiến lớp trang điểm nhanh nứt và dễ trôi. Bạn có thể chọn sử dụng foundation với khả năng che phủ nhẹ nhàng; hoặc cushion, cc cream cho những người có làn da nhiều khuyết điểm.

Chọn phấn phủ loại matte finishing powder

Với những bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá, hãy sử dụng phấn phủ dạng bột (loose powder); và phấn phủ dạng nén (compact powder) phù hợp với những người có làn da khô.

Thêm phấn má và tạo khối

Để tăng thêm điểm nhấn thu hút cho vẻ ngoài, đừng quên thoa phấn má và bronzer cho vùng má. Chọn loại phấn có matte finishing powder và không có ánh kim tuyến. Bằng cách này, bạn vẫn sẽ có một làn da hồng hào qua lớp khẩu trang.

Chọn son matte

Với son môi, bạn nên tránh sử dụng son bóng (lip gloss) hoặc son lỳ có dưỡng (satin lipstick). Son matte sẽ giúp màu môi của bạn lâu trôi hơn, giữ được suốt cả ngày và ít chuyển màu. Vì vậy, khi tháo khẩu trang ra, bạn vẫn có một đôi môi đẹp.

Xịt lớp setting spray

Bước cuối cùng là xịt setting spray – một sản phẩm có chức năng cố định lớp makeup sau khi hoàn tất các bước trang điểm để giữ lớp nền bền, mịn, không nứt, không trôi. Để có kết quả tối ưu, bạn nên chọn loại xịt dưỡng có matte finish.

(Theo Popbela)