7 động tác giúp phần cổ săn chắc

Nếu chăm sóc không đúng cách, tình trạng da cổ chảy sệ và nhăn nheo theo thời gian sẽ xuất hiện.

bai tap san chac co anh 1

1. Đẩy trán: Tất cả động tác mà Brightside chỉ ra đều có thể áp dụng trong mọi hoàn cảnh và môi trường khác nhau. Bạn có thể thực hiện chúng khi đứng hoặc ngồi theo các bước sau: đặt tay lên trán hoặc đan tay sau gáy, không di chuyển đầu trong 10 giây. Ảnh: Brightside.

bai tap san chac co anh 2

2. Xoay cổ: Động tác này rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Lần lượt thực hiện theo các bước sau: Quay đầu sang bên trái, nghiêng ra phía sau và giữ nguyên tư thế này trong 6-8 giây. Di chuyển đầu về chính giữa và lặp lại động tác tương tự ở bên phải của bạn. Ảnh: Brightside.

bai tap san chac co anh 3

3. Chu môi: Theo India Times, động tác này làm săn chắc cơ mặt và má. Nó cũng làm căng da vùng cổ nếu bạn thực hiện đúng cách như sau: ngẩng đầu lên cao đảm bảo vùng da dưới cằm được căng hết mức. Lặp lại điều này trong vài phút, sau đó thư giãn và chuyển đến bài tập tiếp theo. Ảnh: Brightside.

bai tap san chac co anh 4

4. Nuốt nước bọt: Để bắt đầu bài tập này, bạn ngồi xuống, giữ lưng và cổ thẳng. Ngước nhìn lên cao, đặt tay phải lên xương quai xanh và nhẹ nhàng ấn xuống. Mím chặt môi sau đó mở và ngậm miệng liên tục trong 5 lần. Cuối cùng, bạn đổi tay và lặp lại tương tự như trên. Ảnh: Brightside.

bai tap san chac co anh 5

5. Nâng cổ: Để cơ thể thư giãn bằng cách nằm trên tấm thảm, hóp bụng, hai tay đặt song song cạnh thân. Bước 1: Bạn từ từ nâng đầu và cổ lên. Bước 2: Quay đầu lần lượt sang trái rồi chuyển sang phải. Bước 3: Trở về tư thế ban đầu, lặp lại động tác nhiều nhất có thể. Ảnh: Brightside.

bai tap san chac co anh 6

6. Hướng đầu lên cao: Bạn chuyển cơ thể sang hướng nằm úp, duỗi thẳng chân. Đặt khuỷu tay ở vị trí dưới vai, nhấc cơ thể lên khỏi mặt sàn. Sau đó, đẩy cằm lên cao và giữ nguyên người ở tư thế chữ C ngược. Cuối cùng, thực hiện điều này trong vài giây và lặp lại. Ảnh: Brightside.

bai tap san chac co anh 7

7. Nuốt nước bọt: Bài tập này kích thích tất cả cơ mặt. Từ đó giúp các cơ săn chắc và định hình đường nét tốt hơn. Thực hiện như sau: Ngửa đầu ra sau, đặt lưỡi áp vào vòm miệng, quay đầu sang phải và làm hành động nuốt nước bọt. Tiếp tục lặp lại ở phía đối diện trong 4 lần. Lợi ích của những động tác trên đây là làm cho xương gò má thon gọn và giảm mỡ vùng cổ do các cơ chuyển động nhịp nhàng. Ảnh: Brightside.