6 lỗi trang điểm phụ nữ thường mắc phải

Các cô gái nên bôi kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm.

loi trang diem con gai thuong mac anh 1

1. Không bôi kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm: Theo Girl Style, khi da khô, lớp trang điểm không thể đẹp và đồng đều. Trang này khuyên các cô gái nên thoa kem dưỡng ẩm trước khi trang điểm kể cả khi có làn da dầu. Một quan niệm sai lầm khác là da dầu không cần bổ sung độ ẩm. Việc cấp nước đầy đủ cho da ngăn việc tiết bã nhờn, từ đó giúp lớp trang điểm sẽ lâu trôi hơn. Ảnh: Pinterest.

loi trang diem con gai thuong mac anh 2

2. Sử dụng một tông che khuyết điểm cho toàn gương mặt: Kem che khuyết điểm nơi quầng thâm nên sáng hơn 1-2 tông so với màu da tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng một loại che khuyết điểm duy nhất cho toàn bộ khuôn mặt. Để nâng cao hiệu quả, hãy lựa chọn các màu khác nhau cho từng vùng khuyết điểm như vết mẩn đỏ, mụn, thâm… Ảnh: @jennierubyjane.

loi trang diem con gai thuong mac anh 3

3. Trang điểm ở nơi có điều kiện ánh sáng không chuẩn: Ánh sáng tự nhiên là điều kiện tốt nhất để trang điểm vì nó phản chiếu chính xác khuôn mặt của bạn. Nỗi lo lắng về việc trang điểm quá đậm hay nhạt nhòa sẽ vơi đi. Vào những ngày âm u, đèn led trở thành lựa chọn thích hợp. Ảnh: Pinterest.

loi trang diem con gai thuong mac anh 4

4. Kẻ lông mày đậm hơn màu tóc: Khi kẻ lông mày, hãy đảm bảo nó nhìn nhạt hơn so với màu tóc của bạn. Bạn nên bắt đầu kẻ những nét nhỏ, nhẹ để tránh phải tẩy trang và làm lại tất cả. Ngoài ra, hình dáng lông mày cũng khá quan trọng. Bạn có thể sử dụng thêm mascara dành cho lông mày để trông tự nhiên hơn. Ảnh: @sasyachi.

loi trang diem con gai thuong mac anh 5

5. Chỉ dùng chì kẻ viền môi ở rìa: Kẻ viền môi bằng chì là cách tuyệt vời để ngăn son bị lem ra ngoài, đồng thời giúp môi nhìn căng mọng hơn. Tuy nhiên, phần viền sẽ trôi nhanh hơn và khiến cho đôi môi của bạn trở nên kỳ lạ. Bạn nên dùng chỉ kẻ viền cho toàn bộ môi. Ảnh: Pinterest.

loi trang diem con gai thuong mac anh 6

6. Dùng một cọ để đánh các màu mắt khác nhau: Để có lớp trang điểm mắt đẹp, bạn nên dành thời gian rửa cọ hoặc sử dụng nhiều cọ khác nhau. Việc dùng cùng một loại cọ khi đánh nhiều màu mắt sẽ không mang lại thành quả như bạn muốn. Ảnh: Yoycart.