Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

6 ‘Không’ khi vệ sinh quần chíp các nàng cần nhớ

Để tránh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa, hội con gái hãy lưu ý 6 điều dưới đây khi dùng quần chíp.

Quần chíp có công dụng ngăn chặn bụi bẩn, vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, nhưng nếu không được vệ sinh đúng cách, chúng có thể khiến hội con gái mắc phải các bệnh phụ khoa, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Không giặt máy

Trong cuộc sống hiện đại, máy giặt được coi là đồ dùng thiết yếu, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, việc cho tất cả các loại quần áo vào trong máy giặt là điều không nên. Nếu không phân loại đồ, sẽ không giặt sạch được chất bẩn trên quần áo.

Thêm vào đó, máy giặt chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại cho “cô bé”, do vậy, nếu không vệ sinh lồng máy giặt thường xuyên, việc vi khuẩn “bám” vào quần chíp rất dễ xảy ra.

6 Không khi vệ sinh quần chíp các nàng cần nhớ - 1
 

Không tích đồ lâu ngày

Đi làm cả ngày khiến bạn mệt mỏi và không đủ sức để giặt mỗi ngày, từ đó việc gom đồ vài ngày giặt một lần được coi là giải pháp. Tuy nhiên, trên quần chíp thường có dịch nhầy sót lại, là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển, càng để lâu càng có hại. Vì thế thói quen dồn đồ nhiều ngày sẽ đe doạ sức khỏe của “cô bé”.

Không giặt chung

Chúng ta thường có thói quen giặt chung các loại quần áo, thay vì giặt riêng đồ lót. Đây là lý do bụi bẩn từ quần áo ngoài, tất… có thể bám vào đồ lót gây nhiễm khuẩn.

Ngâm đồ quá lâu

Ngâm quần chíp trong nước quá lâu sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho vùng kín, bạn chỉ nên ngâm quần chíp 5 phút sau đó giặt sạch bằng nước ấm.

Không dùng chất tẩy trắng

Trong quá trình sử dụng, quần chíp bị ố vàng nên nhiều người tìm đến chất tẩy trắng. Tuy nhiên, chất tẩy càng mạnh thì càng độc hại. Nếu để chất này xâm nhập vào cơ thể và nhanh chóng kết hợp với protein, sẽ rất khó để bài tiết ra ngoài, tăng gánh nặng cho gan và gây kích ứng da.  
6 Không khi vệ sinh quần chíp các nàng cần nhớ - 3
 

Không ngâm với nước xả

Trong nước xả vải thường có các thành phần hóa chất như benzyn acetate, benzyn alcohol, ethyl acetate, camphor hay cholroform… Đây đều là những chất không tốt cho sức khỏe con người.

Nếu ngâm quần chíp trong nước xả vải, hóa chất sẽ bám lên đồ, khi mặc vào sẽ dễ kích ứng lên bộ phận nhạy cảm, gây nhiều triệu chứng nguy hiểm như ngứa, dị ứng, sưng tấy, viêm… thậm chí gây bệnh phụ khoa nặng cho “cô bé”.