Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

Cùng chia sẻ để giúp và được giúp? Dược sĩ Diễm và cộng đồng is here for you! 

5 điều nên biết trước khi nối mi

Hãy thử nghiệm keo dính trên da trước khi nối mi để đảm bảo chúng không gây kích ứng và đến gặp bác sĩ ngay nếu thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường trên bờ mi, mắt.

Có nên chải mascara cho mi nối không?

Câu trả lời là có, tuy nhiên, các chuyên gia làm đẹp khuyên bạn nên cân nhắc kỹ, vì khi chải thêm mascara, hàng mi giả sẽ thêm phần nhân tạo, thậm chí là lố bịch. Bên cạnh đó, mascara thường chứa các thành phần gốc dầu, tạo phản ứng hóa học với keo nối mi, làm mi giả nhanh rụng. Nếu vẫn muốn hàng mi được dày, dài hơn, tốt nhất bạn nên chuốt từ giữa mi, tránh để sản phẩm chạm vào mối nối, dễ gây phản ứng với keo nối.

5 điều nên biết trước khi nối mi

Tẩy trang mắt

Khi nối mi giả, bạn nên ưu tiên các sản phẩm tẩy trang mắt gốc nước (water based). Có thể dạng sản phẩm này sẽ không loại bỏ nhanh chóng lớp trang điểm trên mắt bạn nhưng bù lại, nó giữ mi giả được cố định lâu hơn.

Mi giả cần được bảo quản như nào?

Chắc chắn sẽ không có chuyên gia nào khuyên bạn đi nối mi ở những cơ sở xập xệ, trông kém vệ sinh. Bên cạnh đó, hãy để ý đến các đặc điểm như máy tạo độ ẩm trong phòng nối mi, máy tiệt trùng, dụng cụ nối mi… Các chi tiết nhỏ này góp phần phản ánh rất nhiều về độ chuyên nghiệp, chất lượng của dịch vụ mà bạn đang chi tiền.

Nối mi giả có gây hại cho mắt không?

Theo các thợ nối mi, dịch vụ làm đẹp này khá an toàn. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa mắt khẳng định họ thường xuyên phải giải quyết hậu quả từ lông mi giả. Lông mi quá dày, tương tự như cánh quạt, đưa không khí vào mắt nhiều hơn, có thể gây khô, rát mắt. Bên cạnh đó, một số loại keo nối mi có thể gây dị ứng. Lông mi giả cũng có thể làm gia tăng vi khuẩn tự nhiên, dẫn đến viêm bờ mi.

5 điều nên biết trước khi nối mi - 2

Tại sao mi nối nhanh rụng?

Ngoài lý do chất lượng keo, tay nghề của thợ nối mi, độ ẩm phòng nối mi… tình trạng này cũng có thể đến từ chính bạn. Nếu bạn rửa mặt ngay sau khi nối mi chỉ 1 – 2 giờ đồng hồ hoặc thường xuyên dụi mắt bằng ngón tay, ngủ úp mặt… chắc chắn sẽ rất khó để giữ được hàng mi nguyên vẹn.