3 việc mà nhiều cô nàng thường làm khi đi vệ sinh vô tình gây tổn thương trực tiếp tới tử cung

Khi đi vệ sinh, nữ giới cần tránh một số thói quen xấu dưới đây nếu không muốn tử cung bị tổn hại theo thời gian.

Tử cung là cơ quan rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của phái nữ. Thế nhưng, trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người vẫn vô tình gây hại tới tử cung của mình thông qua một số thói quen xấu mà không hề hay biết. Dưới đây chính là 3 thói quen điển hình khi đi vệ sinh có thể gây hại cho tử cung và tạo cơ hội khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.

1. Xả nước bồn cầu khi đang ngồi vệ sinh

Nhiều chị em khi đi vệ sinh thường khá nhạy cảm với mùi nên thường giật nước bồn cầu xả xuống liên tục để tránh làm mùi bám lại sau khi đi. Tuy nhiên, khi chưa đi vệ sinh xong mà đã nhấn nút xả bồn cầu thì vi khuẩn từ phân, nước tiểu sẽ bay lơ lửng trong không khí và có thể bị nhiễm sang các bộ phận nhạy cảm của vùng kín.

Vì vậy, bạn nên vệ sinh sạch sẽ sau khi đã đi vệ sinh và đậy nắp bồn cầu lại rồi mới giật nước để tránh làm lây lan vi khuẩn sang tử cung.

3 việc mà nhiều cô nàng thường làm khi đi vệ sinh vô tình gây tổn thương trực tiếp tới tử cung - Ảnh 1.

2. Dùng điện thoại khi đi vệ sinh

Điện thoại di động dường như là vật bất ly thân của nhiều người, nhưng dùng cả khi đi vệ sinh thì đó thực sự không phải là một thói quen tốt chút nào. Bởi chiếc điện thoại bạn mang vào nhà vệ sinh có thể tiếp xúc với nhiều vi khuẩn. Sau khi đi vệ sinh xong, việc dùng giấy lau chùi vùng kín có thể làm vi khuẩn truyền từ bàn tay sang giấy vệ sinh, từ đó tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào tử cung.

Thế nên, hãy chú ý không mang điện thoại vào nhà vệ sinh và nên rửa tay sạch trước khi đi vệ sinh bạn nhé!

3 việc mà nhiều cô nàng thường làm khi đi vệ sinh vô tình gây tổn thương trực tiếp tới tử cung - Ảnh 2.

3. Sử dụng giấy vệ sinh có sẵn trong nhà tắm

Môi trường nhà tắm vốn khá ẩm ướt nên việc đặt giấy vệ sinh trong nhà tắm có thể làm phát sinh nhiều vi khuẩn. Nếu dùng loại giấy này để lau chùi sau khi đi vệ sinh thì vô tình bạn đang đẩy vi khuẩn xâm nhập vào tử cung của mình.

3 việc mà nhiều cô nàng thường làm khi đi vệ sinh vô tình gây tổn thương trực tiếp tới tử cung - Ảnh 3.
 

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet