3 tình trạng xấu khi ngủ cho thấy gan của bạn không được khoẻ

Gan là cơ quan chịu chức năng quan trọng trong việc chuyển hóa, giải độc cơ thể. Để nhận biết sức khỏe vùng gan, bạn chỉ cần xem mình có gặp phải 1 trong 3 tình trạng dưới đây khi ngủ hay không nhé!

 

1) Hay bị mất ngủ, dễ thức giấc lúc nửa đêm

Có nhiều người hay gặp phải tình trạng ngủ chập chờn, thậm chí còn thức trắng hết đêm, hễ có động là sẽ tỉnh giấc ngay. Đây là dấu hiệu cho thấy gan đang bốc hỏa, ảnh hưởng đến dây thần kinh tự chủ trên bề mặt gan nên khiến người bệnh thường xuyên bị mất ngủ về đêm, thường từ 1h – 3h sáng.

2) Nghiến răng khi ngủ

Bình thường khi ngủ có hiện tượng nói mơ hoặc là nghiến răng, thực chất là do gan trong cơ thể đang “bốc hỏa”, dẫn đến việc cơ thể không thể nghỉ ngơi tốt, gan càng tăng nhiệt thì càng hay bị mê sảng, nói mơ.

3) Bị chuột rút bắp chân

Có 3 lý do sẽ khiến bắp chân bị chuột rút khi ngủ. Đầu tiên là do thiếu oxy cung cấp cho máu do lipid trong máu cao, thứ hai là do thiếu canxi và thứ 3 có liên quan đến vấn đề về gan.

Khi chức năng gan suy yếu thì chất độc trong cơ thể tích tụ, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến gân cốt cơ thể một cách tự nhiên. Hậu quả là bạn sẽ gặp phải tình trạng chuột rút bắp chân khi ngủ dai dẳng.

Gửi tin nhắn hoặc liên hệ đến hotline 215-755-5100 để được Tư vấn miễn phí bởi Dược sĩ Trissie Diễm Nguyễn

, ,