3 bài tập tại nhà đốt mỡ nhanh hơn chạy bộ

Bạn có thể đốt cháy hàng trăm calo khi tập burpee, kickboxing và nâng đầu gối mà không cần bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào.

Trước khi tập thể dục, bạn có thể ăn một chút chocolate đen bởi vì chúng giúp cải thiện sự trao đổi chất và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn mà không sợ béo.

Bài tập Burpee

Bài tập này giúp đốt cháy hơn 100 calo chỉ trong vòng 10 phút. Burpee sử dụng gần như toàn bộ cơ thể bao gồm cơ tay, cơ ngực, cơ mông và cơ bụng; đồng thời giúp cải thiện sức chịu đựng của bạn.

 
3 bài tập tại nhà đốt mỡ nhanh hơn chạy bộ - 1
 

Cách thực hiện:

– Ngồi xổm và đặt lòng bàn tay chạm xuống sàn trước mặt. – Bật nhẹ hai chân về sau thành tư thế chống đẩy. – Thực hiện động tác chống đẩy và nhảy trở về vị trí ngồi xổm. – Nhảy lên và cố gắng duỗi cánh tay càng cao càng tốt, hoặc vỗ tay trên đầu. – Trong một phút, bạn có thể làm được khoảng 20 lần động tác burpee. Tùy thuộc vào mức độ thể chất của bạn để tăng dần số lượng nhảy.

Bài tập Kickboxing

Trong kickboxing, bạn không cần đồng đội, tất cả đòn đánh đều nhằm vào không khí với các bài tập động và tĩnh. Trong 60 phút, kickboxing giúp đốt cháy 350 – 450 calo. Bài tập này giúp bạn tăng cường sức mạnh và giảm kích thước cơ bắp, khiến trái tim khỏe mạnh hơn và tăng sức chịu đựng của bạn.

 
3 bài tập tại nhà đốt mỡ nhanh hơn chạy bộ - 3
 

Cách thực hiện:

– Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay nắm lại và đưa lên trước mặt. – Bước chân trái sang trái, hạ thấp gối phải, nắm hai bàn tay, cánh tay trái gập lại để nắm đấm trước mặt, cánh tay phải gập lại dang ngang vai. – Duỗi thẳng tay trái, đấm sang ngang, tay phải co lên ngang mặt để bảo vệ mặt và hàm. Đồng thời đá chân trái sang ngang và cao ngang đầu. Giữ gối thẳng. – Quay về vị trí ban đầu và lặp lại động tác này hai lần mỗi bên. Cứ tập 45 giây, nghỉ 15 giây.

Bài tập nâng đầu gối

Đây là một bài tập phức tạp, đốt cháy rất nhiều calo. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cải thiện khả năng phối hợp cơ bắp và giữ cho hệ tim mạch ổn định.

 
3 bài tập tại nhà đốt mỡ nhanh hơn chạy bộ - 5
 

Cách thực hiện:

– Giơ tay thẳng qua đầu. – Nâng gối trái, tiếp tục kéo đầu gối hướng về phía ngực, đồng thời gập hai cánh tay và kéo chúng xuống gần chân. – Trở lại vị trí ban đầu. – Thực hiện động tác này 20 lần mỗi bên, cố gắng tăng dần tốc độ của bài tập.

Để đạt được kết quả mong muốn từ các bài tập này, bạn nên kết hợp chúng với chế độ ăn lành mạnh.

(Theo Brightside)